Thông tin về việc tỷ phú Hồng Kông, ông Stephan Hung, đặt mua một lúc 30 chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom đã được công bố vào hồi tháng 9/2014. Đến triển lãm Geneva 2016, hãng Rolls-Royce đã chính thức giới thiệu chiếc xe đầu tiên với tỷ phú xứ Hương Cảng.


Tỷ phú Stephan Hung và vợ Deborah Valdez-Hung

Tỷ phú Stephan Hung và vợ Deborah Valdez-Hung


Chiếc Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition đầu tiên được ra mắt ông Hung trong triển lãm Geneva 2016.

Chiếc Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition đầu tiên được ra mắt ông Hung trong triển lãm Geneva 2016.

Đến hôm qua, ngày 26/9, hãng Rolls-Royce đã thông báo hoàn thành việc chuyển giao tổng cộng 30 chiếc Phantom "hàng thửa" cho tỷ phú Hồng Kông kiêm chủ tịch tập đoàn Louis XIII Holdings. Do đó, 30 chiếc Rolls-Royce Phantom "hàng thửa" này đã được đặt tên là Louis XIII Special Edition.


30 chiếc Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition đã đặt chân đến Macao.

30 chiếc Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition đã đặt chân đến Macao.

Toàn bộ 30 chiếc Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition đã được chuyển từ nhà máy ở Goodwood, Anh, đến khách sạn The 13 ở Macao, dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào đầu năm 2017. Những chiếc Rolls-Royce Phantom do ông Hung đặt hàng đều được dùng để phục vụ hoạt động của khách sạn cao cấp này.

Theo một số nguồn tin, ông Hung vốn là người rất yêu thích dòng xe Rolls-Royce. Trước đây, ông Hung đã từng lái xe Rolls-Royce đi làm và thực tập tại Citibank.

Toàn bộ 30 chiếc xe đều được chế tạo theo phương pháp thủ công dựa trên Rolls-Royce Phantom trục cơ sở dài và có màu sơn đỏ rực rỡ. Đặc biệt, màu sơn đỏ ngoại thất được gọi theo tên của tỷ phú Hồng Kông là Stephen Red.

Ngoài ra, Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition còn đi kèm bộ vành 21 inch 7 chấu được sơn hai màu "tông xuyệt tông" với thân xe. Bên cạnh đó là đường coachline kép bằng vàng 24K.

Màu đỏ "Stephan Red" cũng xuất hiện bên trong xe, trên những chi tiết như bảng táp-lô và cửa. Trong khi đó, ghế được bọc da màu đen-trắng. Phần đệm lưng ghế có màu kẻ ca-rô đen-trắng lạ mắt.

Chưa hết, Rolls-Royce Phantom Louis XIII Special Edition còn được trang bị đồng hồ thiết kế riêng do hãng Graff Luxury Watches sản xuất. Bên cạnh đó là tựa đầu ghế có thêu dòng chữ "Louis XIII", trần xe dạng bầu trời sao và cụm đồng hồ độc đáo.

Trong 30 xe, có 2 chiếc được chế tạo riêng dành cho khách đặc biệt. 2 chiếc Rolls-Royce Gold Phantom Louis XIII Special Edition này đi kèm biểu tượng Spirit of Ecstasy và lưới tản nhiệt thác nước bằng vàng. Bên trong xe có những điểm nhấn bằng vàng và logo Rolls-Royce đính kim cương. Màu sơn đỏ của hai chiếc Rolls-Royce Gold Phantom Louis XIII Special Edition được pha lẫn với vàng nguyên chất tán mịn.

Được biết, đây là đơn hàng lớn nhất của hãng Rolls-Royce từ trước đến nay. Tờ Financial Times chuyên về tài chính nhận định, dàn 30 xe Rolls-Royce Phantom mà ông Hung đặt hàng có thể trị giá lên đến 20 triệu USD.