Theo đó, JLR vừa chính thức đăng ký bản quyền tên gọi Road Rover một năm sau khi dùng tên mã nội bộ này cho dòng xe điện của họ. Thị trường chính mà mẫu xe này nhắm đến là 2 khu vực EV đang phát triển thuộc hàng mạnh mẽ nhất: Trung Quốc và Mỹ. Tuy nhiên, xét về độ sang trọng đây lại là đối thủ trực tiếp của Mercedes-Benz S-Class nhưng có thêm ưu điểm về khả năng off-road.

Road Rover - SUV sang địa hình hoàn toàn mới sắp ra mắt - Ảnh 1.

Thời điểm ra mắt dự kiến của Road Rover là tại triển lãm Los Angeles 2019 với giá bán có lẽ không dưới 120.000 USD. Tới giai đoạn 2025 khi đội hình Road Rover đã định hình, Land Rover sẽ mở rộng các phân khúc xe điện của mình sang những dòng SUV tiện nghi, sang trọng hơn nữa.

Road Rover, tương tự Velar, là tên một dòng xe thử nghiệm trong quá khứ của Land Rover. Cái tên này xuất hiện từ những ngày đầu tiên của thập niên 50 thế kỷ trước với mục đích ban đầu là mẫu xe thử nghiệm kết nối quá khứ (dòng Land Rover cũ) và hiện tại (các mẫu xe Rover). Sau đó tới thập niên 60, concept này được hồi sinh dưới dạng xe estate 3 cửa và trở thành tiền đề cho Range Rover sau này.

Road Rover - SUV sang địa hình hoàn toàn mới sắp ra mắt - Ảnh 2.

Hiện, JLR vẫn rất kín tiếng về Road Rover, thậm chí cho phép bộ phận phát triển nghiên cứu dự án mới trong bí mật và không cần trả lời hay công bố với báo giới. Giám đốc thiết kế Land Rover là ông Gerry McGovern từ lâu đã được biết tới là người có thể nhìn ra tiềm năng của các dòng sản phẩm mới, thể hiện qua thành công của Range Rover Evoque và Range Rover Velar.

Tham khảo: Autocar