Dù 99% không còn có mặt tại Bắc Mỹ, Toyota Land Cruiser sẽ trở lại tại các khu vực khác như Australia với thế hệ mới dự kiến ra mắt ngay trong năm nay. Dự kiến sử dụng tên gọi Land Cruiser 300 Series, thế hệ mới sẽ bỏ hoàn toàn động cơ V8 đỉnh cao đã gắn bó trong nhiều năm để chuyển sang đội hình V6 hoàn toàn mới.

Theo Autoweek, các tùy chọn động cơ V6 bao gồm một bản chạy xăng tăng áp kép dung tích xy-lanh 3,5 lít, một bản hybrid chưa rõ chi tiết và một bản dung tích xy-lanh 3,3 lít chạy diesel.

Rộ tin Toyota Land Cruiser mới có 3 tùy chọn động cơ V6: Nhỏ hơn để rẻ hơn? - Ảnh 1.

Về kích thước, Land Cruiser mới dự kiến không thay đổi nhiều so với bản hiện hành bởi khung gầm không được Toyota thay mới mà chỉ sử dụng chung hoặc cùng lắm là nâng cấp nhẹ từ loại cũ. Cách làm này đồng nghĩa với việc Toyota không muốn làm Land Cruiser sang trọng hơn (dù nội thất sẽ được cải tiến hợp thời) mà thay vào đó vẫn chú trọng cội nguồn off-road mạnh mẽ của dòng SUV này.

Trong khi đó, Motor1 thì khẳng định Lexus cũng đang rục rịch thay thế LX – mẫu xe sử dụng chung khung gầm Toyota Land Cruiser cũ, bằng một dòng tên hoàn toàn mới là LQ. Tuy nhiên, khác với LX, LQ sử dụng kết cấu khung thân liền khối khiến khả năng off-road không mạnh mẽ như trước, bù lại độ tiện nghi và tiện lợi hàng ngày được cải thiện đáng kể. Xe sẽ ra mắt chậm hơn Land Cruiser mới từ 1 tới 2 năm.

Tham khảo: Autoweek, Motor1

Rộ tin Toyota Land Cruiser mới có 3 tùy chọn động cơ V6: Nhỏ hơn để rẻ hơn? - Ảnh 2.