Theo thông tin từ một đơn vị nhập khẩu xe tư nhân, một chiếc Rolls-Royce Dawn đang trên đường về Việt Nam. Xe thuộc đời 2018.

Rộ tin Rolls-Royce Dawn đang về Việt Nam: Cực phẩm mui trần ăn chơi cho giới đại gia - Ảnh 1.

Một chiếc Rolls-Royce Dawn 2018 tại Mỹ. Ảnh minh hoạ.

Rolls-Royce Dawn ra đời từ năm 2015 và đến nay vẫn được sản xuất. Dawn được coi là biến thể mui trần của Wraith, còn Wraith như một biến thể 2 cửa của Ghost. Trong khi Dawn tiếp tục tốn tại thì Phantom Drophead - bản mui trần của Phantom - đã bị khai tử sớm.

Tại Việt Nam, cho đến thời điểm này, chỉ có đúng một chiếc Rolls-Royce Dawn. Xe về nước vào tháng 7/2016, từng khiến giới mộ điệu xôn xao bởi là độc nhất vô nhị. Chiếc Dawn được cho biết đang về sẽ là chiếc thứ 2 tại Việt Nam. Cấu hình xe hiện chưa được tiết lộ.

Điểm ấn tượng nhất trên Rolls-Royce Dawn là mui trần. Mui bạt được thiết kế tinh xảo để mang lại khả năng cách âm tốt nhất cho khoang cabin, đúng chất xe Rolls-Royce. Mui có thể đóng mở trong khoảng 22 giây ở vận tốc tối đa tới 50 km/h.

Rộ tin Rolls-Royce Dawn đang về Việt Nam: Cực phẩm mui trần ăn chơi cho giới đại gia - Ảnh 3.

Mặc dù có thiết kế như Wraith nhưng Dawn được cho biết có tới 80% vật liệu thân xe khác với Wraith. Chiếc xe mui trần 2 cửa với 4 chỗ có chiều dài 5.296 mm, rộng 1.947 mm. Trục cơ sở 3.112 mm. So với Wraith thì Dawn có phần cản trước nhô ra thêm 53 mm.

Nội thất của Dawn và Wraith có nhiều nét tương đồng. Chiếc xe mui trần sinh ra để phục vụ chủ nhân ngồi phía trước. Cửa mở ngược truyền thống. Hàng ghế sau có 2 ghế tách biệt. Cốp sau là nơi đặt mui bạt sau khi hạ xuống. Xe được thiết kế hướng tới người lái nên Dawn khá kén khách so với các mẫu như Ghost hay Phantom. Tuy vậy, trang bị của xe vẫn phục vụ tốt cho cả 4 vị trí ghế với điều hoà 4 vùng hay âm thanh 16 loa.

Rộ tin Rolls-Royce Dawn đang về Việt Nam: Cực phẩm mui trần ăn chơi cho giới đại gia - Ảnh 5.

Đặt dưới nắp ca-pô là cỗ máy tăng áp kép V12 dung tích 6,6 lít, công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 820 Nm. Chiếc xe mui trần siêu sang có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 4,9 giây. Vận tốc tối đa giới hạn ở 250 km/h.

Năm 2016, một chiếc Rolls-Royce Dawn được báo giá hơn 30 tỷ đồng. Hiện chưa rõ giá chiếc xe sắp về Việt Nam là bao nhiêu. Giá xe còn phụ thuộc vào cả biển số và hình thức sử dụng tại Việt Nam.

Ảnh minh hoạ

Khám phá chi tiết Rolls-Royce Dawn

Rộ tin Rolls-Royce Dawn đang về Việt Nam: Cực phẩm mui trần ăn chơi cho giới đại gia - Ảnh 8.