Mạng xã hội đang rộ tin đồn về sự xuất hiện của Kia Sorento 2020 tại Việt Nam vào tháng 9-10 năm nay. Nếu đây là sự thật, Sorento sẽ là cái tên "hot" trên thị trường xe Việt, cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Santa Fe và Mazda CX-8.

THACO - đơn vị phân phối thương hiệu KIA tại Việt Nam - chưa có thông báo chính thức nào về tin đồn trên. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng, doanh nghiệp này sẽ có thể ra mắt Kia Sorento 2020 vào cuối năm nay - khá trùng khớp với tin đồn nêu trên, thay vì đưa thế hệ thứ 3 ra mắt như những thông tin trước đó.

Rộ tin đồn Kia Sorento thế hệ thứ 4 về Việt Nam vào tháng 9 năm nay - Đấu Hyundai Santa Fe và Mazda CX-8 - Ảnh 1.

Kia Sorento 2020 là thế hệ thứ 4. Nếu về nước sớm, mẫu xe này sẽ "nhảy cóc" từ thế hệ thứ 2 hiện tại.

Giống như Hyundai Santa Fe trước đây, Kia Sorento 2020 đang rất được nhiều người Việt mong đợi nhờ ngoại hình ấn tượng, lột xác hoàn toàn so với "người tiền nhiệm". Điểm nhấn trên Sorento 2020 là đầu xe trang bị tản nhiệt mũi hổ cỡ lớn kết hợp với đèn pha và đèn LED ban ngày 2 bên.

Hông xe nay nhìn thể thao nhưng thanh thoát hơn rất nhiều nhờ chiều dài cơ sở xe được kéo dài trong khi đầu/đuôi rút ngắn, các đường nổi ngang hông mạnh bạo, viền cửa sổ sắc sảo và ốp bạc trang trí trên cột C. Cuối cùng, đuôi xe Sorento 2020 trang bị đèn hậu dọc tách đôi thành 2 phần, cánh gió kéo dài từ trần xuống và huy hiệu Sorento cỡ lớn.

Những hình ảnh nội thất vô cùng rõ ràng được Kia đăng tải cũng cho thấy cabin Sorento mới sang, xịn không kém "đàn anh" Telluride cỡ lớn. Trung tâm táp lô mới là màn cảm ứng 10,12 inch, ngay dưới là hệ thống nút bấm cơ điều chỉnh điều hòa và hệ thống sưởi trong khi bên trái là bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch.

Kia Sorento 2020 sẽ chính thức trình diện khách hàng toàn cầu vào ngày 3/3 tới tại triển lãm Geneva Motor Show 2020.


Rộ tin đồn Kia Sorento thế hệ thứ 4 về Việt Nam vào tháng 9 năm nay - Đấu Hyundai Santa Fe và Mazda CX-8 - Ảnh 3.