Một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu siêu xe, xe sang trong nước thông báo chuẩn bị đưa về một mẫu xe thể thao mới, thuộc diện độc nhất. Bức ảnh được chia sẻ là bộ vành 5 chấu đơn, kích thước 18 inch, lốp Nito 315/40. Đây là thông số của Dodge Challenger Super Stock, một trong những mẫu cơ bắp Mỹ mạnh mẽ nhất hiện nay.

Rộ tin Dodge Challenger Super Stock lên đường về Việt Nam: Mạnh hơn 800 mã lực, tăng tốc ngang siêu xe Ferrari - Ảnh 1.

Bức ảnh được doanh nghiệp nhập khẩu trong nước đăng tải.

Nếu thông tin trên đúng sự thật, thì đây sẽ là chếc Challenger Super Stock đầu tiên lên đường về nước và là mẫu xe cơ bắp mạnh nhất Việt Nam với công suất 807 mã lực. Trước đó, danh hiệu này thuộc về Challenger SRT Hellcat Widebody, công suất 717 mã lực. Hiện chưa rõ thời gian cũng như giá bán cụ thể của mẫu xe cơ bắp Mỹ tại Việt Nam. 

Super Stock là phiên bản mới nhất được phát triển dựa trên mẫu Dodge Challenger. Xe được trình làng sau khi phiên bản cao cấp nhất Demon bị "khai tử". Về mặt ngoại hình, Demon và Super Stock không có sự khác biệt nào, những sự thay đổi được Dodge chú trọng vào khả năng vận hành.

Rộ tin Dodge Challenger Super Stock lên đường về Việt Nam: Mạnh hơn 800 mã lực, tăng tốc ngang siêu xe Ferrari - Ảnh 2.

Cụ thể, khối động động cơ V8 6.2L siêu nạp sản sinh 807 mã lực và 959 Nm, thấp hơn Demon lần lượt 1 mã lực và 85 Nm. Tuy nhiên, riêng phiên bản Demon có thêm hệ thống sử dụng nhiên liệu chỉ số octan cao hơn nên công suất có thể tăng lên thành 840 mã lực, điều mà Super Stock không có.

Với sức mạnh trên, Dodge Challenger Super Stock vẫn có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa bị giới hạn ở 270 km/h nhằm bảo vệ lốp. Thời gian tăng tốc của bản Super Stock thậm chí ngang ngửa với siêu xe Ferrari 458 Italia. Chưa dừng ở đó, mẫu xe này còn có danh hiệu xe cơ bắp Mỹ nhanh và mạnh nhất từ trước tới nay.

Rộ tin Dodge Challenger Super Stock lên đường về Việt Nam: Mạnh hơn 800 mã lực, tăng tốc ngang siêu xe Ferrari - Ảnh 3.

Một trong những điểm nhấn ngoại thất của phiên bản Dodge Challenger Super Stock đó là vè bánh lớn, giúp tăng chiều rộng tổng thể lên 3,5 inch (gần 8,9 cm) mỗi bên. Phía đầu xe trang bị cụm đèn pha kép đặc trưng của Challenger. Trên nắp capo được tính hợp hai khe hút gió kích thước lớn để làm mát khối động cơ V8.

Nội thất dòng Challenger hiện đại hơn so với ngoại hình. Vô-lăng, cụm đồng hồ và bảng điều khiển trung tâm với màn hình 8,4 inch đều có thiết kế "hợp thời". Mặc dù là xe thể thao 2 cửa với không gian cabin hạn chế, nhưng Challenger vẫn được bố trí hàng ghế sau với 3 chỗ ngồi, trong khi nhiều dòng xe khác cùng phân khúc chỉ có 2 chỗ.

Rộ tin Dodge Challenger Super Stock lên đường về Việt Nam: Mạnh hơn 800 mã lực, tăng tốc ngang siêu xe Ferrari - Ảnh 4.
Rộ tin Dodge Challenger Super Stock lên đường về Việt Nam: Mạnh hơn 800 mã lực, tăng tốc ngang siêu xe Ferrari - Ảnh 5.
Rộ tin Dodge Challenger Super Stock lên đường về Việt Nam: Mạnh hơn 800 mã lực, tăng tốc ngang siêu xe Ferrari - Ảnh 6.
Rộ tin Dodge Challenger Super Stock lên đường về Việt Nam: Mạnh hơn 800 mã lực, tăng tốc ngang siêu xe Ferrari - Ảnh 7.