Theo như một số nguồn tin, hai trong sáu chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 1 đầu tiên về Việt Nam vừa được ông chủ cafe Trung Nguyên - Đặng Lê Nguyên Vũ - tậu về. Như vậy, bộ sưu tập xe của vị đại gia này vừa chính thức bổ sung thêm hai "thành viên" mới với mức giá không dưới 8 tỷ đồng mỗi chiếc.

Rộ tin chủ tịch cafe Trung Nguyên tậu bộ đôi Mercedes-AMG G63 Edition 1 - Ảnh 1.

Hình ảnh cuộc nói chuyện của vị đại gia cafe Trung Nguyên và đại lý tư nhân.

Rộ tin chủ tịch cafe Trung Nguyên tậu bộ đôi Mercedes-AMG G63 Edition 1 - Ảnh 2.

Trước đó, ông chủ cafe Trung Nguyên cũng đã "khai phát súng" đầu năm bằng việc tậu cho mình một trong hai chiếc Porsche 911 GT2 RS màu bạc đầu tiên về Việt Nam với mức giá không dưới 20 tỷ đồng.

Rộ tin chủ tịch cafe Trung Nguyên tậu bộ đôi Mercedes-AMG G63 Edition 1 - Ảnh 3.

Theo bật mí từ đại lý tư nhân, cả hai chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 1 được ông chủ cafe Trung Nguyên tậu về đều là màu đen. Sau khi bộ đôi Mercedes-AMG G63 Edition 1 màu bạc và trắng được thông quan và được bàn giao chủ tại Đà Nẵng, hai chiếc khác màu đen bóng cũng được đưa về. Một trong số đó đã có mặt tại Hà Nội cách đây gần 3 tháng, một chiếc hiện tại đã có chủ và ra biển số trắng Sài Gòn 51G-777.86 mang ý nghĩa "phát lộc". Ngoài ra còn hai chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 1 màu đen nhám cũng được nhập về, một chiếc được nhập khẩu chính hãng cho đại gia Minh "nhựa", một chiếc được nhập khẩu bởi một đại lý tư nhân ngoài Hà Nội và được khui công cách đây vài ngày. Như vậy có thể dự đoán bộ đôi Mercedes-AMG G63 Edition 1 của ông chủ cafe Trung Nguyên là màu đen bóng và đen nhám.

Với việc mạnh tay tậu cho mình nhiều mẫu xe, rất có thể ông chủ cafe Trung Nguyên đang có ý định bổ sung thêm "lực lượng" hùng hậu cho Hành Trình Từ Trái Tim 2019.

Trước khi tậu về chiếc Mercedes-AMG G63 Edition 1 đời mới, ông chủ cafe Trung Nguyên cũng đang sở hữu một chiếc Mercedes-AMG G63 màu trắng đời cũ và được độ khá mạnh tay để off-road, bao gồm lều di động chuyên dụng đến từ thương hiệu iKamper được gắn lên giá nóc ARB hàng hiệu, kết hợp LED trợ sáng ban đêm RIGID Adapt.

Rộ tin chủ tịch cafe Trung Nguyên tậu bộ đôi Mercedes-AMG G63 Edition 1 - Ảnh 5.

Edition 1 là phiên bản đặc biệt của biến thể Mercedes-AMG G63, chỉ bán ra trong vòng 1 năm sau khi dòng xe này chính thức được sản xuất. G63 Edition 1 hiện là phiên bản cao cấp và đắt nhất trong dòng G-Class. Điểm khác biệt ở phiên bản Edition 1 so với các phiên bản khác là xe được điểm xuyết thêm dải decal ở hông xe, bộ mâm sơn đen viền đỏ 22 inch, chụp gương chiếu hậu màu đen và cũng có một dải trang trí màu đỏ.

Không còn sử dụng động cơ V8 5.5L, Mercedes-AMG G63 Edition 1 thế hệ mới sử dụng động cơ Bi-Turbo V8 4.0L, cho công suất 577 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm trong dải tua 2.500-3.500 vòng/phút. Đây cũng là khối động cơ mà hãng xe nước Đức áp dụng trên chiếc xe thể thao AMG GT R, tuy nhiên, động cơ trên G63 có mô-men xoắn cao hơn 100 Nm.

Mercedes-AMG G63 Edition 1 2019 gây sự chú ý lớn khi về Việt Nam bởi mức giá bán ngang hàng với siêu xe, được dự đoán vào khoảng 8,5 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những mẫu SUV đắt nhất hiện tại.

Ảnh: Facebook