Bầu trời sao trên trần xe là đặc trưng của những mẫu xe siêu sang Rolls-Royce. Không ít chủ xe khác vì thích bầu trời sao kiểu đó đã mang xe đi độ. Gói độ thông thường là đục trần và gắn LED, chi phí lên tới hàng triệu đồng. Tuy nhiên, có một cách độ khác "ăn liền" hơn, chi phí thấp, và không phải tác động tới trần xe.

Một thiết bị nhỏ như đèn chiếu được sử dụng để mô phỏng bầu trời sao lên trần xe. Thiết bị này gắn vào cổng USB trên ô tô, chiếu ánh sáng LED lên bất cứ bộ phận nào. Chỉ cần chỉnh góc chiếu lên trần, chiếc xe đã có một bầu trời sao, mà khi nhìn từ xa, khó ai nhận ra được là đèn chiếu chứ không phải LED tích hợp trên trần.

Độ bầu trời sao như Rolls-Royce với giá rẻ

Rộ thú chơi ‘độ’ bầu trời sao kiểu Rolls-Royce với chi phí hơn 200.000 đồng - Ảnh 2.

Một chiếc đèn chiếu nhỏ mô phỏng trần sao với nhiều loại hoạ tiết khác nhau.

Rộ thú chơi ‘độ’ bầu trời sao kiểu Rolls-Royce với chi phí hơn 200.000 đồng - Ảnh 3.

Đèn chiếu lên trần nhìn khá giống thật

Người bán hàng tại một cửa hàng ở Việt Nam đang chào thiết bị chiếu sáng bầu trời sao là 250.000 đồng. Món phụ kiện này có xuất xứ từ Trung Quốc. Có khá nhiều loại trên thị trường với giá cả cũng không giống nhau. Tìm trên một số trang bán hàng nước ngoài, giá thiết bị dao động từ 3 USD (70.000 đồng) đến xấp xỉ 100 USD (2,3 triệu đồng).

Rộ thú chơi ‘độ’ bầu trời sao kiểu Rolls-Royce với chi phí hơn 200.000 đồng - Ảnh 4.

Có loại giá gần 4 USD.

Rộ thú chơi ‘độ’ bầu trời sao kiểu Rolls-Royce với chi phí hơn 200.000 đồng - Ảnh 5.

Loại khác cao cấp hơn giá gần 60 USD.

Ưu điểm của đèn chiếu là không phải đục trần xe và đi dây LED, tác động vào hệ thống điện, người dùng có thể bật tắt và tháo ra tuỳ ý. Ngoài ra, hoạ tiết không chỉ dừng lại ở hình tròn mà còn có nhiều loại đa dạng để lựa chọn. Nhược điểm là LED sẽ không phân bổ đều, có thể tản ra cả kính xe, ghế và những bộ phận tiếp giáp với trần.

Rộ thú chơi ‘độ’ bầu trời sao kiểu Rolls-Royce với chi phí hơn 200.000 đồng - Ảnh 6.