Rộ thêm thông tin về Toyota Innova thế hệ mới: Khung gầm TNGA, hộp số CVT, động cơ hybrid - Ảnh 1.

Phác thảo thiết kế Toyota Innova đời mới - Ảnh: Andra Febrian Design

Toyota Innova thế hệ mới, tương tự Vios 2023 sắp ra mắt, sẽ chứng kiến thay đổi toàn diện trong kỹ thuật so với người tiền nhiệm. 

Dù đã được nâng cấp nhiều lần trong 7 năm qua (thế hệ trước ra mắt vào năm 2015), đã đến lúc Toyota Innova cần một bộ khung mới toàn diện, để thuyết phục người dùng khu vực khi phân khúc xe hiện đã xuất hiện cực nhiều đối thủ khó chơi.

Các thông tin ban đầu xuất hiện từ quý 2 năm nay khẳng định Toyota Innova 2024 sẽ chuyển từ cấu hình dẫn động cầu sau trước đây sang dẫn động cầu trước, đồng nghĩa khung gầm xe sẽ là loại TNGA toàn cầu.

Tới tháng 8 này, tờ Otodriver khẳng định Toyota Innova 2024 sẽ chỉ có một tùy chọn hộp số là loại CVT tự động, thế chỗ cả 2 bản sàn và tự động 6 cấp từng được xe sử dụng trước đây. Ngoài ra, động cơ xe được khẳng định có 2 loại là 2.0L xăng và hybrid.

Rộ thêm thông tin về Toyota Innova thế hệ mới: Khung gầm TNGA, hộp số CVT, động cơ hybrid - Ảnh 2.

Những thông tin về khung gầm và động cơ Innova mới đều cho thấy xe sẽ chọn bộ khung cơ khí giống Corolla Cross trong khu vực - Ảnh: Andra Febrian Design

Thông số tất cả các trang bị này đều chưa rõ, tuy nhiên vẫn nguồn tin trên dự đoán động cơ 2.0L là loại Dynamic Force M20A dùng cho nhiều mẫu xe tại Trung Quốc như Camry, C-HR, Corolla Cross, Harrier/Venza hay RAV4.

Toyota Innova là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Nhật tại các thị trường ASEAN nhưng trong thời gian gần đây đã vấp phải sự cạnh tranh đáng kể từ các đối thủ mới như Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7.

Toyota Innova thế hệ thứ 3 sẽ ra mắt vào năm 2023.