Một nguồn tin giấu tên từ Toyota khẳng định với tờ Autonews trong tuần này rằng Lexus TX – một mẫu SUV 3 hàng 7 chỗ "hoàn toàn mới" đang được thương hiệu Nhật phát triển. Kích thước xe được cho là lớn hơn RX L một chút và nằm cùng phân khúc Mercedes-Benz hay BMW X7. So với Lexus LX dùng khung thân tách rời mạnh về khả năng vận hành off-road, kết cấu khung thân liền khối của TX sẽ cho độ tiện nghi tốt hơn.

Khung gầm sử dụng cho Lexus TX được đồn đoán là mượn từ Toyota Grand Highlander cũng sắp chào sân (về cơ bản là loại kéo dài của Highlander đời mới). Mốc thời gian ra mắt xe là khoảng cuối 2023.

Rò rỉ thêm thông tin về SUV Lexus mới ngang cơ LX 600, đấu Mercedes-Benz GLS và BMW X7 - Ảnh 1.

Toyota Highlander 2022

Lexus, khi được hỏi, không bình luận gì về thông tin trên. Tuy nhiên, Toyota/Lexus trong thời gian qua đã đầu tư 803 triệu USD để nâng cấp nhà máy Princeton, Indiana, Mỹ, nơi 2 mẫu SUV mới được đồn đoán sẽ đi vào lắp ráp từ giữa năm sau.

Mẫu xe được cơ sở trên sản xuất, theo Toyota công bố khi "bung" khoản đầu tư nói trên hồi năm ngoái, sở hữu "nội thất 8 người ngồi", "hệ thống bán tự lái cho phép người dùng rảnh tay trong một số điều kiện nhất định", "hệ thống hỗ trợ đỗ xe từ xa bằng smartphone" và "khóa kỹ thuật số cho phép người dùng dùng điện thoại thay khóa".

Những thông tin trên có vẻ khá phù hợp với hình ảnh Lexus TX – một mẫu SUV hạng sang cỡ lớn giàu công nghệ. Xe nhiều khả năng cũng sẽ có tùy chọn động cơ điện hóa.

Tham khảo: Autonews

Rò rỉ thêm thông tin về SUV Lexus mới ngang cơ LX 600, đấu Mercedes-Benz GLS và BMW X7 - Ảnh 2.
https://autopro.com.vn/ro-ri-them-thong-tin-ve-suv-lexus-moi-ngang-co-lx-600-dau-mercedes-benz-gls-va-bmw-x7-20220423120026687.chn