Cụ thể, những hình ảnh đúng chất ảnh ra mắt chính thức của thế hệ mới chiếc xe đô thị cỡ nhỏ đã được đăng tải hàng loạt trên trang web này. Có thể thấy rõ rằng ngoại thất A1 2019 năng động và nghiêm túc hơn hẳn thế hệ trước với một số chi tiết thiết kế vay mượn từ Q2, chẳng hạn như tản nhiệt lục giác rộng hơn hay cụm đèn pha vuông vắn hơn. Đèn hậu hình chữ L phía sau là một chi tiết khá mới và có vẻ giống của một dòng xe BMW nhiều hơn là Audi.

Rò rỉ những hình ảnh chính thức đầu tiên của Audi A1 2019 - Ảnh 1.
Rò rỉ những hình ảnh chính thức đầu tiên của Audi A1 2019 - Ảnh 2.

2 phiên bản xuất hiện trên những bức hình rò rỉ là 35 TSI và 40 TSI A1 với cấu hình S Line cao cấp thể hiện qua cản trước/sau hầm hố, bộ khuếch tán sau, la zăng cỡ lớn và tản nhiệt tổ ong bên ngoài kết hợp cùng nội thất thể thao với ốp, vô lăng và ghế ngồi phong cách. Táp lô xe dày đặc các góc cạnh và đường nét mạnh mẽ - phong cách đang được tập đoàn Volkswagen sử dụng rất thường xuyên trong các sản phẩm gần đây.

Rò rỉ những hình ảnh chính thức đầu tiên của Audi A1 2019 - Ảnh 3.

Hệ thống khoang lái ảo sử dụng màn hình đôi có mặt trên A1 thế hệ mới với màn hình cảm ứng MMI Touch mới nhất từng xuất hiện trên A6, A7, A8 và Q8. Màu sắc rực rỡ của nhiều chi tiết xung quanh hốc gió điều hòa cho thấy Audi có thể gia tăng số lựa chọn mà khách hàng có thể tùy biến trên thế hệ mới của dòng xe nhỏ nhất mình sở hữu hiện tại.

Rò rỉ những hình ảnh chính thức đầu tiên của Audi A1 2019 - Ảnh 4.

A1 2019 sử dụng khung gầm MQB A0 của tập đoàn VW ứng dụng 2 chất liệu nhôm và thép cán nóng (Hot-Rolled). Thay đổi này giúp mẫu xe đô thị hạng sang cải thiện kích cỡ đáng kể (dài, rộng, dài cơ sở), qua đó mang lại nội thất rộng rãi hơn cho cả khoang hành khách lẫn hành lý.

Rò rỉ những hình ảnh chính thức đầu tiên của Audi A1 2019 - Ảnh 5.
Rò rỉ những hình ảnh chính thức đầu tiên của Audi A1 2019 - Ảnh 6.

Vào thời điểm ra mắt các tùy chọn động cơ trên A1 sẽ được Audi bê nguyên từ Volkswagen Polo (dùng chung khung gầm) sang như loại 114 mã lực 1.0L 3 xy-lanh hay 148 mã lực 1.5L 4 xy-lanh tăng áp. Bản 2.0L tăng áp 250 mã lực trở lên đi kèm hệ dẫn động 4 bánh Quattro sẽ có mặt sau. Nhiều tin đồn về việc Audi bỏ hoàn toàn lựa chọn động cơ diesel tại một số thị trường lớn đã xuất hiện nhưng thương hiệu Đức chưa có phản hồi gì.

Audi A1 2019 sẽ sớm ra mắt trong tháng tới trước khi chính thức xuất hiện trước mắt người tiêu dùng toàn cầu tại triển lãm Paris tháng 10 năm nay.

Teaser đầu tiên mà Audi công bố về A1 thế hệ mới

Loạt video teaser mới của Audi A1 2019 (1)

Loạt video teaser mới của Audi A1 2019 (2)

Loạt video teaser mới của Audi A1 2019 (3)

Tham khảo: Carscoops. Ảnh: Autotijd