So với những mẫu xe tự lái ra mắt trong thời gian qua, điểm khác biệt của Rinspeed Snap nằm ở cấu trúc bao gồm hai phần tách biệt. Khung gầm dạng ván trượt đi kèm các bánh xe. Phần còn lại là khoang hành khách.

Với cách thiết kế này, khi phương tiện đứng yên, hai bộ phận dễ dàng tách rời, cho phép "tận dụng" khoang hành khách vào những mục đích khác nhau như cắm trại hay làm cửa hàng.

Chi tiết Rinspeed Snap.

Rinspeed Snap - Xe tự lái có thể tách khung gầm với thân vỏ - Ảnh 2.

Không như các mẫu xe khác, hai phần của Rinspeed Snap có thể tách rời để sử dụng vào các mục đích khác nhau.

Ý tưởng của Rinspeed là phần khung gầm có thể thay thế khi kết thúc tuổi thọ, trong khi cabin phía trên được dùng lâu hơn do không phải chịu quá nhiều áp lực. Các hệ thống công nghệ thông tin trên xe, trong đó có công nghệ tự lái cấp độ 5, cũng được thay mới cùng "ván trượt", đảm bảo phần mềm và hệ thống bản đồ liên tục cập nhật.

Rinspeed Snap - Xe tự lái có thể tách khung gầm với thân vỏ - Ảnh 3.

Rinspeed Snap là mẫu xe tự lái hoàn toàn được trang bị tính năng kết nối 5G và Wifi. 6 đèn pha dạng máy chiếu có nhiệm vụ "giao tiếp" với người đi bộ và người đi xe máy. Khoang hành khách sử dụng ghế ngồi bọc da cùng hệ thống đèn LED phát ra loại ánh sáng ngăn chặn vi khuẩn gây hại. Ngoài ra còn một máy quét giúp phương tiện nhận diện người dùng.

Nhà sản xuất cho biết Snap đi kèm một "trợ lý cá nhân" điều khiển bằng giọng nói có thể nắm bắt sở thích cũng như thói quen của mỗi hành khách. Sau đó, "trợ lý" sẽ dùng thông tin này để đưa ra những gợi ý phù hợp.

Rinspeed Snap - Xe tự lái có thể tách khung gầm với thân vỏ - Ảnh 4.

Bộ khung gầm của Rinspeed Snap sở hữu chiều dài 4.685mm, trọng lượng xấp xỉ 1.700kg. Sức mạnh trên xe đến từ khối pin LiFePO4 12kWh, các động cơ điện sản sinh công suất tối đa 68 mã lực. Mẫu xe tự lái cần 5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 80km/h, phạm vi hoạt động 100km sau mỗi lần sạc.

Rinspeed Snap - Xe tự lái có thể tách khung gầm với thân vỏ - Ảnh 5.

Dự kiến, Rinspeed Snap sẽ được "vén màn" tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES 2018) diễn ra vào đầu năm tới tại Las Vegas (Mỹ).

Rinspeed Snap - Xe tự lái có thể tách khung gầm với thân vỏ - Ảnh 6.

Rinspeed Snap - Xe tự lái có thể tách khung gầm với thân vỏ - Ảnh 7.