Hãng xe Renault vừa phát đi thông báo mà... ai cũng biết: Họ chính thức trở lại Việt Nam thông qua nhà phân phối CT-Wearnes. Đây là đơn vị không còn xa lạ khi đang nắm quyền nhập khẩu và phân phối chính hãng tới 4 thương hiệu xe, gồm: Lamborghini, Bentley, Aston Martin và Ducati. 

Renault trở lại Việt Nam, chung nhà với Lamborghini, Bentley và Aston Martin - Ảnh 1.

Đây được đánh giá vừa là lợi thế, vừa là thách thức với hãng xe Pháp. 

Chung nhà với các thương hiệu có tiếng tăm, ở đẳng cấp siêu xe, siêu sang, Renault có thể tiếp cận lớp khách hàng sẵn có của CT-Wearnes và hưởng lây danh tiếng ở "chiếu trên". 

Tuy nhiên, nếu định vị quá cao, Renault sẽ phải đối mặt với tương lai khó bán tương tự như những gì đã trải qua với nhà phân phối cũ. Điều này càng logic hơn khi CT-Wearnes nhấn mạnh vào nguồn gốc "nhập khẩu châu Âu" duy nhất phân khúc.  

Trước đó, Renault đã đưa mình vào thế khó khi nằm ở vị trí trên phổ thông, dưới xe sang như cách Peugeot hay Volkswagen đang làm. Có lẽ đây cũng là những cái tên nằm trong phân khúc mà CT-Wearnes nhắc tới ở trên. Peugeot hiện tại đã chuyển sang lắp ráp và ghi nhận đà tăng trưởng dương về doanh số trong khi Volkswagen có nhiều nguồn nhập xe từ Ấn Độ, Mexico, Trung Quốc hay cả Đức và doanh số vẫn chưa khởi sắc.

Đánh giá nhanh Renault Arkana 2020

Như một cách chào sân trở lại, Renault tung ra chương trình tri ân cả khách hàng cũ, áp dụng cho tất cả các xe Renault ở Việt Nam, không giới hạn số km. Họ sẽ được miễn phí kiểm tra tổng quát xe, ưu đãi 10% tất cả các phụ tùng chính hãng, ưu đãi 10% giờ công sửa chữa xe từ ngày 1/10 đến 31/10. Đáng tiếc, các hoạt động này mới chỉ giới hạn diễn ra ở đại lý nằm trong TP. HCM. 


Renault trở lại Việt Nam, chung nhà với Lamborghini, Bentley và Aston Martin - Ảnh 3.