Renault ban đầu dự kiến chỉ mở bán Arkana tại Nga, và sau đó đến các thị trường "đang phát triển chưa xác định", nhưng hãng xe Pháp đã thay đổi quyết định nhanh chóng. Mẫu xe mở bán tại Nga vào tháng 7/2019 này vừa tham chiến sân chơi Hàn Quốc vào tháng 2 năm nay dưới tên gọi Samsung XM3, và trong nửa đầu 2021 sẽ được mở bán rộng rãi tại châu Âu.

Renault Arkana: SUV lai coupe giá rẻ mở rộng địa bàn, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên - Ảnh 1.

Renault Arkana được mở bán rộng rãi tại nhiều thị trường ngoài Nga. Ảnh: Renault.

Về cơ bản, chiếc Renault Arkana bản châu Âu sẽ "copy" mọi mặt của Samsung XM3 trước đó, do đó xe cũng được lắp ráp chung với XM3 tại nhà máy Busan, Hàn Quốc. Xe phát triển dựa trên nền tảng khung gầm CMF-B lấy từ Clio và Captur đời mới, thay vì phiên bản Arkana tại Nga vốn dùng khung gầm B0+ cũ lấy từ Dacia Duster.

Tuy chung trang bị, Renault Arkana bản châu Âu và Samsung XM3 vẫn có điểm khác biệt, do toàn bộ các tùy chọn động cơ đều được "hybrid hóa" từ bản E-Tech Hybrid (2 mô-tơ điện kết hợp cùng động cơ xăng 1.6L 4 xy-lanh), cho tới bản TCe 140 và TCe 160 tăng áp được hỗ trợ bởi hệ thống mini hybrid 12V. 

Renault Arkana: SUV lai coupe giá rẻ mở rộng địa bàn, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, Arkana cũng có thêm cấu hình R.S. Line với tông cam Valencia độc quyền, cản trước thể thao, ốp kim loại tối màu và vô lăng Shadow-Tinted. Nội thất bản này sử dụng tông Đen - Đỏ, với màu đen chủ đạo cùng nhiều chi tiết khác biệt như cần gạt số e-shifter, huy hiệu R.S. Line hay bàn đạp làm từ nhôm.

Ngoài Hàn Quốc, Arkana đã xuất hiện tại Việt Nam hồi giữa tháng 4, chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam cùng với sự kiện Renault trở lại Việt Nam sắp tới. Mẫu xe này mang kiểu dáng SUV-Coupe, cùng kích thước với Mazda CX-5, Hyundai Tucson, Honda CR-V,...

Renault Arkana: SUV lai coupe giá rẻ mở rộng địa bàn, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên - Ảnh 4.
Renault Arkana: SUV lai coupe giá rẻ mở rộng địa bàn, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên - Ảnh 5.
Renault Arkana: SUV lai coupe giá rẻ mở rộng địa bàn, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên - Ảnh 6.
Renault Arkana: SUV lai coupe giá rẻ mở rộng địa bàn, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên - Ảnh 7.

Renault Arkana chính thức chào sân

Tham khảo: Carscoops

Renault Arkana: SUV lai coupe giá rẻ mở rộng địa bàn, Việt Nam là một trong những thị trường đầu tiên - Ảnh 9.