Vài tháng trước, công ty Hàn Quốc ETI CO LTD đã được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm “rào chắn của tương lai”: đó là tổ hợp các ống kim loại có gẵn những bánh xe xoay bằng nhựa, chiều cao 40 cm. Rào chắn này không chỉ hấp thu các lực tác động mà còn có tác dụng hãm chiếc xe bị mất kiểm soát đang chạy với vận tốc lớn, điều chỉnh quỹ đạo của xe, không để cho nó tiếp tục đâm sang làn bên cạnh hoặc rơi xuống vực.

Đọc tới đây tôi tin rằng các bạn cũng chưa thể hình dung ra cách mà phương tiện này hoạt động. Hãy cùng xem video do công ty sản xuất Road Roller System đăng tải dưới đây, và chắc chắn chúng ta đều sẽ phải trầm trồ thán phục tài năng của các kỹ sư.

Rào chắn đường cải tiến với hệ thống con lăn sẽ cứu sống hàng trăm nghìn mạng người mỗi năm

Thông tin về phát minh này thực ra không mới, nó đã xuất hiện trên mạng internet từ đầu mùa xuân năm nay nhưng đến bây giờ mới chính thức được đưa vào sử dụng trong thực tế. Và quốc gia nào đi tiên phong trong việc áp dụng rào chắn đường thông minh này các bạn có đoán được không?

Gợi ý nhé: Đó không phải là Hàn Quốc mà là một nước ở Đông Nam Á, tên bắt đầu bằng chữ M và nổi tiếng với tháp đôi Petronas.

Bôi đen để xem đáp án: Malaysia

Theo GenK/Trí Thức Trẻ