Dù không phổ biến tại Việt Nam nhưng Toyota Tacoma khá phổ biến tại một số quốc giá thuộc vùng Trung Đông. Phiên bản TRD Pro có thể coi là một phiên bản cao cấp của dòng xe Hilux, tương tự như cách mà Ford đã tạo ra chiếc Ranger Raptor. Đây rất có thể là chiếc Toyota Tacoma đầu tiên từng được nhập về Việt Nam trong năm 2018. Chiếc thứ 2 có mặt trên thị trường sở hữu ngoại thất màu xanh dương.

Rao bán sau 1.705 km, hàng hiếm Toyota Tacoma TRD Pro vẫn đắt gấp đôi Ford Ranger Raptor - Ảnh 1.

Theo thông tin từ người bán, chiếc Toyota Tacoma này mới được đăng kí vào ngày 30/12/2018 và hiện chỉ vận hành quãng đường 1.705 km. Với phiên bản TRD Pro, Toyota Tacoma có diện mạo hầm hố hơn các phiên bản thông thường. Bộ lốp trang bị cho xe là loại đa địa hình của Goodyear. Vành xe 16 inch, nhỏ hơn 1 inch nếu so sánh với Ranger Raptor. Hệ thống treo cũng tới từ Fox nhưng được TRD tuỳ biến lại.

So với Ford Ranger Raptor, Toytoa Tacoma TRD Pro hơn hẳn về công suất động cơ. Máy xăng V6 dung tích 3,5 lít của Tacoma cho công suất 278 mã lực và mô-men xoắn 359 Nm, kết hợp số tự động 4 cấp. Trong khi đó, động cơ diesel 2 lít của Ranger Raptor cho công suất 213 mã lực nhưng ưu điểm đến từ mô-men xoắn 500 Nm và hộp số tự động 10 cấp.

Rao bán sau 1.705 km, hàng hiếm Toyota Tacoma TRD Pro vẫn đắt gấp đôi Ford Ranger Raptor - Ảnh 3.

Giống với Ford Ranger Raptor, Toyota Tacoma TRD Pro được đăng ký biển số của xe con, tức không bị giới hạn 25 năm như các dòng bán tải phổ thông. Lệ phí trước bạ của xe cũng phải đóng theo diện xe con chở người.

Rao bán sau 1.705 km, hàng hiếm Toyota Tacoma TRD Pro vẫn đắt gấp đôi Ford Ranger Raptor - Ảnh 4.

Toyota Tacoma TRD có được những trang bị không hề thua kém như hệ thống Adaptive Cruise Control hay dàn âm thanh 10 loa tới từ JBL.

Thời điểm về nước, Toyota Tacoma TRD Pro có giá lên tới 127.000 USD (gần 3 tỷ đồng). Giá Tacoma TRD Pro cao gấp 2,5 lần Ranger Raptor. Xe được nhập từ Mỹ nên chịu thuế nhập khẩu cao, chưa kể đến chi phí vận chuyển cũng lớn. Trong khi đó, Ranger Raptor được đưa về từ Thái Lan với thuế 0%. 

Rao bán sau 1.705 km, hàng hiếm Toyota Tacoma TRD Pro vẫn đắt gấp đôi Ford Ranger Raptor - Ảnh 5.

Nay sau chỉ 1.705 km, xe xuất hiện tại một đại lý tư nhân miền Nam với mức giá giảm sâu chỉ còn 2 tỷ 480 triệu đồng, đắt gấp đôi những chiếc Ford Ranger Raptor chạy lướt được bán với giá gần 1,2 tỷ đồng. Chiếc Tacoma TRD Pro nhập khẩu này sẽ là sự lựa chọn cho những người thích sự khác biệt, động cơ lớn và có hầu bao rủng rỉnh.

Một số hình ảnh khác của chiếc Toyota Tacoma đang được rao bán:


Rao bán sau 1.705 km, hàng hiếm Toyota Tacoma TRD Pro vẫn đắt gấp đôi Ford Ranger Raptor - Ảnh 7.

Ảnh: Xuyen-a Mua Ban Oto