Cập nhật 05:11 PM, Thứ năm Ngày 9, Tháng 2, 2017

A+ A A- Kiểu đọc sách

Rao bán máy kéo Lamborghini cực hiếm

Rao bán máy kéo Lamborghini cực hiếm

Chiếc máy kéo Lamborghini đã 60 tuổi dự kiến sẽ được bán với giá 22.000 Bảng, tương đương 627 triệu Đồng.

Nhắc đến nhãn hiệu Lamborghini, người ta thường nghĩ ngay tới những chiếc siêu xe tốc độ cao như Aventador hay Huracan. Thế nhưng, có thể không phải ai cũng biết việc hãng Lamborghini từng sản xuất cả máy kéo.

Rao bán máy kéo Lamborghini cực hiếm - Ảnh 1.

Máy kéo Lamborghini DLA 35 1957

Một trong những chiếc máy kéo do hãng Lamborghini sản xuất hiện đang được rao bán tại Anh. Chiếc máy kéo này mang nhãn hiệu Lamborghini DLA 35 thuộc đời 1957.

Rao bán máy kéo Lamborghini cực hiếm - Ảnh 2.

Sau khi phục vụ cho lực lượng Không quân Ý với vai trò thợ cơ khí trong suốt Thế chiến thứ hai, ông Ferruccio đã trở về nhà và thành lập một xưởng sửa chữa ô tô, mô tô nhỏ ở gần Modena, Ý.

Tiếp đó, ông chuyển sang sản xuất máy kéo bằng đồ kim khí quân sự còn thừa sau chiến tranh. Đến giữa thập niên '50, Lamborghini Trattori trở thành một trong những hãng sản xuất dụng cụ nông nghiệp lớn nhất tại Ý.

Đây là 1 trong số 117 chiếc máy kéo cùng loại từng được công ty Lamborghini Trattori do ông Ferruccio Lamborghini thành lập vào năm 1948 sản xuất. Sau này, ông Ferruccio mới sáng lập ra hãng sản xuất siêu xe Lamborghini Automobili.

Chiếc máy kéo 60 tuổi đời này được trang bị động cơ 3 xy-lanh, dung tích 2.200 cc do chính hãng Lamborghini Trattori sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa chỉ 36 mã lực và cho phép chiếc máy kéo đạt vận tốc tối đa 24 km/h.

Trước khi tìm chủ nhân mới, chiếc máy kéo Lamborghini DLA 35 1957 đã được phục chế vào năm 2016. Theo công ty đấu giá Bonhams, đây là "cách ít tốn tiền nhất để sở hữu một sản phẩm của hãng Lamborghini".

Rao bán máy kéo Lamborghini cực hiếm - Ảnh 4.

Chiếc máy kéo được sơn màu cam và xanh dương đúng như ban đầu. Bên cạnh đó là bộ lốp hoàn toàn mới.

Rao bán máy kéo Lamborghini cực hiếm - Ảnh 5.

"Chiếc máy kéo này là một sản phẩm độc đáo và sẽ được các nhà sưu tập máy móc nông nghiệp cổ chào đón nhiệt tình. Đây cũng là một lựa chọn độc đáo cho các nhà sưu tập Lamborghini", đại diện hãng đấu giá Bonhams khẳng định.

Rao bán máy kéo Lamborghini cực hiếm - Ảnh 6.

Rao bán máy kéo Lamborghini cực hiếm - Ảnh 7.

Được biết, chiếc máy cày sẽ xuất hiện trong sự kiện đấu giá cùng nhiều chiếc siêu xe Lamborghini khác như Miura và Countach huyền thoại. Hãng Bonhams dự đoán chiếc máy kéo sẽ được bán với giá 22.000 Bảng, tương đương 627 triệu Đồng.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: