Tại Festival tốc độ Goodwood 2011, chính Terry Grant đã từng thiết lập kỷ lục hoàn tất một dặm đường trên 2 bánh ô tô nhanh nhất với thời gian 2 phút 55 dây. Tới năm 2015, ông trở lại sự kiện này một lần nữa và với chiếc Nissan Juke Nismo RS thiết lập mốc thời gian mới chỉ 2 phút 10 giây nhưng vì một số lý do không được công nhận trong sách kỷ lục Guinness.

Giờ đây, kỷ lục gia nắm giữ trong tay rất nhiều kỷ lục Guinness này đã trở lại Anh 1 lần nữa để thiết lập lại thành tích của mình. Đồng hành với ông lần này là chiếc Range Rover Sport SVR. Sau lần thử đầu tiên không thành công, Grant đã hoàn tất một dặm đường chỉ trong 2 phút và 24,5 giây, qua đó chính thức thiết lập kỷ lục thế giới mới với chiếc SUV hiệu suất cao Anh Quốc.

Range Rover Sport SVR phá kỷ lục Guinness về thời gian đi một dặm trên 2 bánh

Nhìn vào video, ta có thể thấy rõ sự tập trung cao độ của ông Grant thể hiện qua ánh mắt lúc đó. Chỉ một sai lầm nhỏ nhất, hành trình bằng 2 bánh của chiếc Range Rover Sport SVR sẽ chấm dứt bất cứ lúc nào. Cuối cùng, Terry Grant đã thành công. Cũng cần nói thêm rằng chiếc SUV nặng tới hơn 2 tấn, do đó khả năng giữ thăng bằng trên 2 bánh cũng khó hơn dòng Nissan Juke Nismo phía trên khá nhiều.

Ngoài kỷ lục Guinness mới thiết lập, Terry Grant còn đang nắm giữ trong tay vô số thành tích Guinness khác như số lần donut trong 100 giây nhiều nhất, đi 1 dặm bằng số lùi nhanh nhất, khe hẹp nhất từng len qua khi đi ô tô trên 2 bánh, thời gian thay lốp trên xe xoay nhanh nhất hay thực hiện khúc cua chữ J hẹp nhất.

Tham khảo: Motor1