Range Rover vừa kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi hồi năm ngoái và vừa bước sang năm 2021, Land Rover lại có một cơ hội kỷ niệm sự kiện trọng đại khác dành cho người em cỡ nhỏ hơn là Range Rover Sport.

Video vừa được hãng đăng tải lên các kênh mạng xã hội chính thức kỷ niệm mốc 1 triệu xe Range Rover bán ra trên toàn cầu trong 15 năm dòng SUV này có mặt trên thị trường. Ra mắt lần đầu vào 2004 dưới dạng concept mang tên Range Stormer và mở bán chính thức 1 năm sau đó, Range Rover Sport đã vươn lên trở thành một trong những dòng tên bán chạy nhất lịch sử Land Rover mọi thời đại.

Range Rover Sport kỷ niệm 1 triệu xe bán ra

Những thành tựu lớn mà Range Rover Sport đạt được trong hơn 15 năm mở bán chính thức đã được Land Rover gợi nhắc lại trong video, bao gồm SUV nhanh nhất hoàn tất một chặng Nurburgring vào 2014 (Range Rover Sport SVR, 8 phút 14 giây) hay leo 999 bậc Thang Cổng trời (Heaven’s Gate) với Range Rover Sport PHEV.

Range Rover Sport facelift vừa ra mắt trong năm ngoái và trong tương lai gần Land Rover sẽ tiếp tục nâng cấp và mở rộng thêm đội hình Range Rover thêm nữa, khởi đầu có thể là Road Rover – SUV thuần điện đang được nhiều nguồn tin châu Âu đồn đoán LR bí mật phát triển. 

Thế hệ Range Rover Sport kế tiếp cũng đã được phát hiện chạy thử từ năm ngoái và có thể ra mắt vào cuối 2022 – đầu 2023 với các tùy chọn động cơ hybrid và hybrid sạc điện.

Tham khảo: Motor1

Range Rover Sport cán mốc 1 triệu xe bán ra, tung video kỷ niệm 30 giây nhưng đầy kỳ công - Ảnh 2.