Lô hàng Range Rover Sport 2019 chính hãng đầu tiên vừa cập bến Việt Nam, chuẩn bị tới tay khách hàng vào tháng sau. Xe có 3 phiên bản được chốt giá, bao gồm SE, HSE và HSE Dynamic, giá bán tiêu chuẩn lần lượt là 4,719 tỷ, 5,159 tỷ và 5,989 tỷ đồng. Giá bán chính xác còn phụ thuộc vào các trang bị, tính năng mà khách hàng đặt thêm. 

Hãng xe Anh quốc không báo giá 2 phiên bản cao hơn, là Autobiography Dynamic và SVR, nhưng khách hàng có nhu cầu hoàn toàn có thể đặt mua, giá bán chắc chắn sẽ cao hơn.

Lô hàng Range Rover Sport 2019 chính hãng giá hơn 4,7 tỷ đồng đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 1.

Land Rover đưa về Việt Nam cả 3 phiên bản SE, HSE và HSE Dynamic.

So với đại lý nhập khẩu tư nhân, Range Rover Sport 2019 về Việt Nam muộn hơn khoảng nửa năm. Nhưng bù lại, giá bán lại tốt hơn đáng kể. Hiện tại, chiếc Range Rover Sport 2019 tư nhân duy nhất tại Việt Nam thuộc phiên bản HSE đang được rao bán với giá 6,8 tỷ đồng. Trong khi, giá chính hãng chỉ dừng ở con số 5,159 tỷ đồng. Có nghĩa là thấp hơn 1,641 tỷ đồng. 

Nhưng xe nhập khẩu tư nhân lại có lợi thế hơn về trang bị, tính năng. Nếu muốn đặt trang bị, tính năng cho đến màu sơn đúng ý, khách hàng chấp nhận phải chờ đặt hàng.

Lô hàng Range Rover Sport 2019 chính hãng giá hơn 4,7 tỷ đồng đầu tiên về Việt Nam - Ảnh 2.

Giá bán là lợi thế của Range Rover Sport chính hãng so với các đại lý nhập khẩu tư nhân.

Range Rover Sport 2019 thực chất là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Thiết kế được thay đổi theo hướng nam tính, nhiều góc cạnh hơn. Đèn pha và đèn hậu LED thay đổi. Bản HSE và HSE Dynamic có đèn LED ma trận. Vành xe khác nhau ở mỗi phiên bản, tiêu chuẩn của SE có kích thước 19 inch, bản HSE và HSE Dynamic là 20 inch, và tuỳ chọn lớn nhất là 21 inch.

Chi tiết "lột xác" nhất bên trong nội thất là cụm màn hình cảm ứng kép Touch Pro Duo đặt ở trung tâm. Nút bấm được tinh gọn. Khác với Range Rover Velar dùng cần số dạng núm xoay, mẫu Range Rover Sport có cần số kiểu gật gù. Land Rover cũng cung cấp tùy chọn 7 chỗ ngồi cho chiếc Sport.

Lô hàng Range Rover Sport 2019 chính hãng đang nằm tại kho của Land Rover tại TP.HCM.

Theo một tư vấn bán hàng của hãng, bản SE gắn động cơ 2.0L, 4 xy-lanh, cho công suất 300 mã lực. Bản HSE trang bị động cơ V6 3.0L, công suất 340 mã lực. Và cuối cùng là bản HSE Dynamic vẫn trang bị động cơ V6 3.0L, nhưng cho công suất tối đa 380 mã lực. Động cơ đi kèm hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Land Rover Việt Nam cũng đưa thêm những gói nâng cấp cho xe Range Rover Sport mới, từ nâng cấp nội, ngoại thất với đèn LED pixel-laser, đa dạng mẫu mã vành, thêm chi tiết carbon, vật liệu nội thất, cửa sổ trời toàn cảnh... đến khả năng vận hành nhờ gói Off-road.

Khả năng offroad của Range Rover Sport mới

Ảnh: Phù Hải Linh