Bản nâng cấp facelift của Range Rover Sport tại Việt Nam đã có giá chính hãng với 3 phiên bản, gồm SE từ 4,719 tỷ, HSE từ 5,159 tỷ và HSE Dynamic từ 5,989 tỷ đồng. Giá trên có thể tăng thêm tuỳ vào gói trang bị mà chủ xe muốn đặt thêm. Các bản cao hơn là Autobiography Dynamic và SVR chưa được chốt giá.

Đối với xe nhập không chính hãng, một chiếc Range Rover Sport HSE đang được chào bán với giá 6,8 tỷ đồng. Đây là chiếc facelift đầu tiên đồng thời là duy nhất tại Việt Nam có mặt trên thị trường giao dịch tính đến thời điểm này. Động cơ trang bị cho xe là máy xăng V6 dung tích 3 lít. Xe được nhập về từ tháng 5/2018.

Giá chiếc Range Rover Sport HSE nhập khẩu tư nhân cao hơn đáng kể so với xe chính hãng. Bù lại, xe có sẵn để giao ngay. Muốn mua xe từ nhà phân phối chính hãng, khách phải đặt chờ.

Range Rover Sport 2019 chính hãng có giá từ hơn 4,7 tỷ đồng, rẻ hơn xe nhập tư nhưng người mua phải đánh đổi một điều - Ảnh 1.

Chiếc Range Rover Sport facelift duy nhất tại Việt Nam đang được chào bán.

Range Rover Sport bản nâng cấp mới có những thay đổi đáng kể trong thiết kế so với trước đây. Điểm mới ở ngoại thất có cụm đèn LED trước/sau. Bản HSE và HSE Dynamic có đèn LED ma trận. Vành xe khác nhau ở mỗi phiên bản, tiêu chuẩn của SE có kích thước 19 inch, bản HSE và HSE Dynamic là 20 inch, và tuỳ chọn lớn nhất là 21 inch.

Nội thất "lột xác" hơn với thiết kế kiểu Range Rover Velar. Các nút bấm được tối giản. Màn hình cảm ứng kép Touch Pro Duo đặt ở trung tâm mô phỏng nút bấm. Khác với Range Rover Velar dùng cần số dạng núm xoay, mẫu Range Rover Sport có cần số kiểu gật gù.

Ngoại thất xe có một vài thay đổi nhỏ

Nội thất mới mẻ hơn nhờ kiểu thiết kế tối giản và nhiều công nghệ.

Bản SE và HSE có 2 tuỳ chọn động cơ xăng. Loại tiêu chuẩn 4 xy-lanh, dung tích 2 lít, công suất 300 PS. Loại cao hơn là máy V6 dung tích 3 lít, công suất 340 PS. Bản HSE Dynamic có thêm lựa chọn động cơ V8 dung tích 5 lít siêu nạp mạnh mẽ nhất với công suất 525 PS. Hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Đối với ai thích máy dầu, 2 bản SE và HSE có 3 lựa chọn, gồm 2 loại dung tích 2 lít, công suất 240 PS và 306 PS, và 1 loại dung tích 3 lít, công suất 258 PS. Bản SE Dynamic có thêm loại 4,4 lít, công suất 339 PS.

Xe có tới 6 lựa chọn động cơ.

Land Rover Việt Nam đưa thêm những gói nâng cấp cho xe Range Rover Sport mới, từ nâng cấp nội, ngoại thất với đèn LED pixel-laser, đa dạng mẫu mã vành, thêm chi tiết carbon, vật liệu nội thất, cửa sổ trời toàn cảnh... đến khả năng vận hành nhờ gói Off-road.

Xem khả năng offroad của Range Rover Sport mới. Nguồn: JLR.