Phiên bản Range Rover Autobiography LWB xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 chú trọng kéo dài trục cơ sở của dòng SUV Anh Quốc đồng thời trau chuốt lại cả nội và ngoại thất xe chứ không hướng đến cải tiến triệt để, toàn diện nền tảng của Land Rover tạo ra. 

Range Rover Autobiography LWB trình diện Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 1.

Chiều dài x rộng x cao của xe lần lượt là 5.200 x 2.073 x 1.868 (mm), chiều dài trục cơ sở đạt 3.120 (mm). Nhờ trục cơ sở kéo dài, không gian trong xe rộng rãi hơn bản thường.

Range Rover Autobiography LWB trình diện Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 2.

Về thiết kế, đầu xe nổi bật với tản nhiệt mới, đèn chiếu sáng Pixel LED cùng với cản trước và hốc gió hoàn toàn mới nhìn tinh tế hơn. Mâm xe trên phiên bản Autobiography có kích thước 21 inch với chấu hình chữ Y cách điệu. Gương chiếu hậu tích hợp camera 360 và LED báo rẽ.

Range Rover Autobiography LWB trình diện Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 3.

Cặp đèn hậu dạng LED cùng với cản sau cũng được thiết kế lại nhìn khỏe khoắn hơn, cặp ống xả kép hình thang là điểm mới ở phần cản sau xe. Ngoài ra, xe còn được trang bị bậc lên/xuống chỉnh điện và cửa hít.

Range Rover Autobiography LWB trình diện Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 4.

Bước vào bên trong khoang nội thất, các đường nét thiết kế vẫn được giữ nguyên nhưng các nút bấm đã được tinh giản, chỉ giữ lại hai núm xoay. Mới xuất hiện trên phiên bản này là bộ đôi màn hình lên tới 10 inch, một cho giải trí và 1 cho điều khiển các chức năng khác. Cả hai màn hình trên đều thuộc hệ thống Touch Pro Duo giống trên Range Rover Velar.

Range Rover Autobiography LWB trình diện Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 5.
Range Rover Autobiography LWB trình diện Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 - Ảnh 6.

Hệ thống điều khiển các chức năng cũ trên vô lăng đã được di chuyển sang dạng cảm ứng. Phía trước người lái cũng là một màn hình khác với kích thước 12 inch thay thế cụm đồng hồ truyền thống. Một số trang bị trên xe đáng chú ý như hệ thống âm thanh vòm Meridian 19 loa, camera 360 cùng hệ thống kiểm soát hành trình ATPC. Trên xe sẽ có tới 17 cổng kết nối khác nhau như USB, HDMI, Wi-Fi hotspot hay cổng sạc 12v.

Hàng ghế trước chỉnh điện, có chức năng sưởi và làm mát. Các nút bấm chỉnh ghế trên phiên bản 2018 đã được di chuyển lên khu vực của xe nhằm thao tác tốt hơn. Trong khi đó, hàng ghế sau sẽ có thêm 186 mm chiều dài để chân so với bản tiêu chuẩn nhờ thế rộng rãi hơn hẳn. Mỗi ghế đều có hệ thống điều hoà và màn hình giải trí riêng biệt.

Dưới nắp ca pô, Range Rover Autobiography 2018 là khối động cơ V6 3.0L siêu nạp cho công suất tối đa 380 mã lực, mô-men xoắn cực đại 460 Nm kết nối với hệ dẫn động 2 cầu. Xe trang bị nhiều chế độ hỗ trợ offroad.

Xem thêm về Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại đây.