Ra mắt xe thời Covid-19: Dàn lãnh đạo Bugatti chào hàng siêu phẩm Chiron Pur Sport mới

Tương tự hầu hết các thương hiệu có xe ra mắt tại Geneva, Bugatti chọn Internet làm nền tảng giới thiệu Chiron mới nhưng không livestream trực tuyến mà qua thông cáo báo chí và sau đó là video chi tiết mới được đăng tải hồi đầu tuần này.

Ra mắt xe thời Covid-19: Dàn lãnh đạo Bugatti chào hàng siêu phẩm Chiron Pur Sport mới - Ảnh 1.

2 video được thương hiệu Pháp ghi hình tại trụ sở Bugatti đặt ở Molsheim, Pháp có sự xuất hiện của những lãnh đạo hàng đầu trong đội hình, dẫn đầu bởi chủ tịch kiêm CEO Stephan Winkelmann. Ngoài ra, giám đốc mảng sản xuất và logistics Christophe Piochon, giám đốc phát triển dự án Stefan Ellrott cùng phó giám đốc thiết kế Frank Heyl cũng lần lượt chia sẻ những thông tin quý báu xoay quanh thành viên mới nhất của gia đình Chiron.

Dàn lãnh đạo Bugatti "chào hàng" Chiron Pur Sport

Về cơ bản, Chiron Pur Sport là phiên bản nhẹ hơn (50 kg), tối ưu khí động học tốt hơn, tăng tốc nhanh hơn và đánh lái tốt hơn phiên bản mặc định. Hàng loạt các chi tiết tinh vi được bổ sung như cánh gió rộng 1.900 mm giúp gia tăng lực điều hướng xuống.

Ra mắt xe thời Covid-19: Dàn lãnh đạo Bugatti chào hàng siêu phẩm Chiron Pur Sport mới - Ảnh 3.

Hộp số mới với tỉ lệ giữa các số gần nhau hơn cho phép người dùng đổi số liên tục trong thời gian ngắn hỗ trợ tăng tốc, tốc độ động cơ cũng tăng nhẹ 200 vòng tua/phút lên tối đa 6.900 rpm. Động cơ W16 8.0L tăng áp tứ vẫn vậy (1.479 mã lực, 1.600 Nm mô-men xoắn) nhưng đạt đỉnh sớm hơn ngay ở vận tốc 350 km/h.

Ra mắt xe thời Covid-19: Dàn lãnh đạo Bugatti chào hàng siêu phẩm Chiron Pur Sport mới - Ảnh 4.

Tuy vậy, cải tiến lớn nhất trên Chiron Pur Sport phải kể đến khung gầm với giảm xóc vững hơn cùng phuộc thích ứng ưu tiên khả năng vận hành. Lốp Michelin Sport Cup 2 R (285/30 R20 trước, 355/25 R21 sau) cũng là yếu tố không thể thiếu cho siêu xe Pháp chạm ngưỡng tốc độ tối đa khi cung cấp lực bám đường khủng khiếp ngay cả khi vào cua ở tốc độ cao.

Ra mắt xe thời Covid-19: Dàn lãnh đạo Bugatti chào hàng siêu phẩm Chiron Pur Sport mới - Ảnh 5.

Giá khởi điểm mỗi xe Bugatti Chiron Pur Sport là 3,3 triệu USD trước thuế, thương hiệu Pháp chỉ sản xuất tổng cộng 60 chiếc dạng này bắt đầu từ quý III/2020.

Chủ tịch Bugatti Stephan Winkelmann nói về năm 2019 đầy thành công và dự án Chiron Pur Sport

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt xe thời Covid-19: Dàn lãnh đạo Bugatti chào hàng siêu phẩm Chiron Pur Sport mới - Ảnh 7.