Dòng X5 trong ảnh được thương hiệu Trung Quóc Oshan sản xuất và sẽ mở bán rộng rãi tại thị trường nội địa từ tháng 11 này. Oshan là một trong những thương hiệu con của Changan Auto và mẫu SUV X5 là dòng sản phẩm đáng chú ý nhất của họ. Xe giới thiệu lần đầu tới công chúng tại triển lãm Thành Đô hồi tháng 7 năm nay với thiết kế có thể nói khá ấn tượng so với chuẩn Trung Quốc.

Ra mắt X5 nhưng không phải BMW: Đúng là có X5 this, X5 that - Ảnh 1.
Ra mắt X5 nhưng không phải BMW: Đúng là có X5 this, X5 that - Ảnh 2.

Mang tên giống BMW nhưng Oshan X5 sở hữu thiết kế đầu xe khá đậm chất Maserati với tản nhiệt góc cạnh dạng thanh dọc cùng cặp đèn pha LED mảnh mai. Ốp đen tại vòm bánh xe và thềm cửa kết hợp với mâm đen bóng và cột C sắc sảo mang lại sự tương phản giàu cá tính cho chiếc SUV.

Ra mắt X5 nhưng không phải BMW: Đúng là có X5 this, X5 that - Ảnh 3.

Ở phía đối diện, nửa sau của Oshan X5 cũng không hề tồi với đèn hậu mỏng cùng họa tiết LED cong tròn, ống xả kép mạ chrome và bộ khuếch tán gió sau dữ dằn.

Nội thất Oshan X5 chọn tông màu đỏ - đen tương phản trên táp lô, cụm điều khiển trung tâm, ghế và cửa làm điểm nhấn bên cạnh cặp màn hình kép viền mỏng trên táp lô. Ốp chrome tại viền hốc gió điều hòa trung tâm lẫn 2 bên cũng mang lại cảm giác hiện đại khá hiếm thấy trên xe Trung Quốc.

Ra mắt X5 nhưng không phải BMW: Đúng là có X5 this, X5 that - Ảnh 4.
Ra mắt X5 nhưng không phải BMW: Đúng là có X5 this, X5 that - Ảnh 5.
Ra mắt X5 nhưng không phải BMW: Đúng là có X5 this, X5 that - Ảnh 6.

Theo Car News China, Oshan X5 sử dụng duy nhất một cấu hình truyền động là động cơ 1.5L tăng áp 180 mã lực, 300 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp và dẫn động cầu trước.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt X5 nhưng không phải BMW: Đúng là có X5 this, X5 that - Ảnh 7.