Ra mắt Volvo XC90 2020: Đã an toàn nhất thế giới còn bổ sung thêm tính năng an toàn

Nhờ kết hợp phanh phục hồi động năng với hệ thống hybrid vốn đã được sử dụng từ trước, dòng SUV Thụy Điển tiết kiệm nhiên liệu đồng thời xả thải CO2 ít hơn trước tới 15%.

Ra mắt Volvo XC90 2020: Đã an toàn nhất thế giới còn bổ sung thêm tính năng an toàn - Ảnh 1.

Nhìn vào những bức ảnh mà Volvo công bố về XC90 mới, có thể thấy thiết kế xe gần như không có gì khác dáng vẻ chúng ta đã biết tới từ trước. Ngoại trừ một số tinh chỉnh trên la zăng, màu sơn và tản nhiệt, XC90 về cơ bản vẫn là dòng SUV đã dành hàng loạt giải thưởng thiết kế khi mới ra mắt.

Ra mắt Volvo XC90 2020: Đã an toàn nhất thế giới còn bổ sung thêm tính năng an toàn - Ảnh 2.

Số thay đổi bên trong cabin xe nhiều hơn một chút với cấu hình 6 chỗ mới bên cạnh bản Excellence 4 ghế VIP và bản phổ thông 7 ghế. Chất liệu chế tạo táp lô/ghế cũng được cải thiện đôi chút. Hệ thống thông tin giải trí đã tích hợp đầy đủ Apple CarPlay/Android Auto bên cạnh dịch vụ chơi và phát trực tuyến nhạc Spotify.

Ra mắt Volvo XC90 2020: Đã an toàn nhất thế giới còn bổ sung thêm tính năng an toàn - Ảnh 3.
Ra mắt Volvo XC90 2020: Đã an toàn nhất thế giới còn bổ sung thêm tính năng an toàn - Ảnh 4.

Do thiết kế chỉ thay đổi rất nhỏ, công nghệ chính là lĩnh vực người dùng sẽ cảm nhận được khác biệt nhiều nhất trên XC90 2020. Ngoài hệ thống KERS đã nhắc tới, xe nay còn trang bị khả năng hỗ trợ đánh lái hoạt động song song cùng tính năng cảnh báo điểm mù và phanh khẩn cấp tự động. Cảnh báo va chạm ngang nay cũng có thêm khả năng kích hoạt phanh để tránh/giảm thiểu thiệt hại gây ra.

Ra mắt Volvo XC90 2020: Đã an toàn nhất thế giới còn bổ sung thêm tính năng an toàn - Ảnh 5.

Volvo XC90 2020 sẽ bắt đầu được lắp ráp ở nhà máy Torslanda, Thụy Điển vào tháng 5 trước khi giao tới tay khách hàng toàn cầu từ quý III.

Tham khảo: Carscoops