Có tên hoàn chỉnh là Aston Martin Valkyrie AMR Pro, siêu xe tới từ Anh Quốc ra mắt lần đầu dưới dạng concept từ tháng 3/2018 tại triển lãm Geneva. So với thời điểm đó, Aston Martin Valkyrie AMR Pro hiện tại đã nhận được nhiều nâng cấp mới với thiết kế cơ bản dựa nhiều vào siêu xe đua Le Mans Hypercar trước khi dự án này bị hủy bỏ.

Ra mắt Valkyrie AMR Pro - Siêu xe đỉnh nhất của Aston Martin, chỉ có 40 chiếc cho đại gia nhanh tay - Ảnh 1.

Khung gầm sợi carbon nâng cấp của Aston Martin Valkyrie AMR Pro giúp chiều dài cơ sở tăng mạnh 380 mm so với bản gốc, đầu xe cũng rộng hơn 96 mm còn đuôi xe là 115 mm. Gói trang bị khí động học cũng giúp nâng chiều dài tổng của xe thêm 266 mm.

Ra mắt Valkyrie AMR Pro - Siêu xe đỉnh nhất của Aston Martin, chỉ có 40 chiếc cho đại gia nhanh tay - Ảnh 2.

Bộ chia gió trước làm từ sợi carbon, vòm mâm trước được thay mới và các vây gió nhỏ cũng giúp khả năng khí động học tổng thể trên Aston Martin Valkyrie AMR Pro tốt hơn. Gương bên truyền thống (bản thường dùng camera hậu), vây cá mập cỡ lớn, cánh gió cố định khổng lồ phía sau là một số điểm mới giúp lực điều hướng xuống trên Aston Martin Valkyrie AMR Pro cao gấp đôi so với Valkyrie vận hành công cộng.

Hệ thống truyền động của Aston Martin Valkyrie AMR Pro cũng không dùng công nghệ hybrid của bản thường mà thuần túy dùng động cơ V12 6.5L hút gió tự nhiên do Cosworth phát triển với công suất 1.000 mã lực và số vòng tua máy tối đa lên tới 11.000 vòng/phút mang lại khả năng vận hành trên đường đua "ngang xe đua F1".

Ra mắt Valkyrie AMR Pro - Siêu xe đỉnh nhất của Aston Martin, chỉ có 40 chiếc cho đại gia nhanh tay - Ảnh 4.

Những người dùng mua Aston Martin Valkyrie AMR Pro sẽ được trải nghiệm nhiều sự kiện do thương hiệu Anh Quốc tổ chức tại nhiều trường đua danh tiếng quốc tế trong đó có cả lớp hướng dẫn đua xe, chưa kể tiệc VIP hay phục trang đua chuyên dụng do hãng cung cấp. Hỗ trợ người dùng thiết lập xe đúng ý là 2 tay đua F1 nổi danh là Sebastian Vettel và Lance Stroll.

Ra mắt Valkyrie AMR Pro - Siêu xe đỉnh nhất của Aston Martin, chỉ có 40 chiếc cho đại gia nhanh tay - Ảnh 5.

Aston Martin Valkyrie AMR Pro được sản xuất giới hạn ở mức 40 chiếc và sẽ bắt đầu bàn giao vào quý IV năm nay.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Valkyrie AMR Pro - Siêu xe đỉnh nhất của Aston Martin, chỉ có 40 chiếc cho đại gia nhanh tay - Ảnh 6.