Ra mắt TritonEV - Tên thì giống bán tải của Mitsubishi, thiết kế lại na ná Cadillac Escalade

Triton Solar – công ty có lẽ mà chưa ai nghe tới có trụ sở tại New Jersey, Mỹ vừa hé lộ một dòng SUV thuần điện hoàn toàn mới có tên Model H thông qua phân nhánh TritonEV. Tên công ty giống Mitsubishi Triton, tên sản phẩm giống xe Tesla còn thiết kế giống Cadillac Escalade, quả thật không có gì để nói về công ty này về khả năng gây tiếng vang bằng cách… đạo nhái nữa.

Dù vậy, thông số được Triton Solar công bố cho Model H phải nói rằng khá ấn tượng. Ắc quy khổng lồ 200 kWh cho phép chiếc SUV 3 hàng 8 chỗ di chuyển 1.125 km không cần sạc lại. 4 mô tơ điện (1 trên mỗi bánh) tạo thành hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian. Tổng công suất toàn hệ thống là 1.500 mã lực, khả năng tăng tốc 0 – 100 km/h khá khó tin ở ngưỡng 2,9 giây. Tải trọng kéo tối đa lên tới 7 tấn.

Đối với những ai chưa tin tưởng Triton Model H, hãng cho biết sẽ bảo hành xe tận 10 năm hoặc 150.000 dặm di chuyển.

Triton Solar hiện đã cho phép khách hàng cọc trước 5.000 USD, ngoài ra những khách hàng đầu tiên sẽ được chọn mua bản đặc biệt Founder’s Edition nhưng hãng chỉ chốt đơn khi nhận được đủ tiền mua xe trước (135.000 USD) – một động thái khá đáng nghi vấn khi được thực hiện bởi một hãng xe vô danh và xe xuất hiện trong ảnh hoàn toàn là… ảnh đồ họa.

Triton Model H

Tham khảo: InsideEVs