Việc làm sao đổi mới một dòng xe bán chạy hàng đầu mà không làm mất lòng khách hàng trung thành luôn là một bài toán khó giải cho các hãng xe lớn. Trong trường hợp của Toyota, RAV4 không chỉ là dòng SUV bán chạy nhất mà họ có, đây còn là số phận tương lai của hãng ở khu vực Bắc Mỹ nơi phân khúc crossover/SUV đang nở rộ theo từng ngày. Trong năm 2017 tại đây có 400.000 chiếc RAV4 được bán ra, tăng 15% so với cùng kỳ 2016.

Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 1.

Nền tảng của RAV4 thay đổi hoàn toàn so với trước khi sử dụng khung gầm toàn cầu TNGA mới của tập đoàn Nhật giúp cải thiện nhẹ chiều dài cơ sở trong khi chiều dài tổng lại ngắn hơn chút so với trước. RAV4 2019 cũng rộng và thấp hơn so với bản hiện hành, nhờ đó dáng đứng tổng thể xe mang lại cảm giác mạnh mẽ, nam tính rõ rệt. 

Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 2.

2 tông màu sơn khác biệt cho trần và thân xe (xu thế thiết kế đang được áp dụng rộng rãi trong thời gian qua) cũng tô đậm thêm cá tính chiếc SUV Toyota.

Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 3.

Về lý thuyết, chiều dài cơ sở lớn hơn sẽ giúp RAV4 mới vận hành tốt hơn trên đường trường trong khi đầu/đuôi xe ngắn giúp tăng khả năng off-road. Hệ thống kiểm soát hướng lực kéo chủ động cũng góp phần đáng kể vào hiệu suất chung toàn hệ thống khi giúp điều phối nhiều mô-men xoắn hơn sang những vị trí cần thiết.

Động cơ tiêu chuẩn trên RAV4 2019 tiếp tục là loại 2.5L 4 xy-lanh cho cả bản chạy xăng lẫn bản hybrid. Công suất và hiệu suất nhiên liệu chính thức chưa được công bố khi hãng sử dụng 2 loại hộp số riêng cho từng dòng xe: tự động 8 cấp thường cho bản xăng và vô cấp CVT cho bản hybrid.

Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 4.
Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 5.

Bên trong chiếc SUV, phong cách thiết kế tối giản hóa được áp dụng. Màn hình thông in giải trí 8 inch được đặt lên cao hẳn so với táp lô tích hợp hệ thống âm thanh Entune 3.0, Apple CarPlay và Amazon Alexa.  Người dùng cũng có thể nâng cấp lên bản Entune Plus/Premium bao gồm màn hình cảm ứng cỡ lớn, radio Sirius XM, dàn loa JBL 800 watt và định vị vệ tinh. Các kết nối trên xe khá đầy đủ với một loạt cổng USB, sạc điện thoại không dây và đầu AUX cùng kết nối Bluetooth.

Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 6.

Màn hình hiển thị hình ảnh thu được từ camera sau tích hợp trên gương chiếu hậu trung tâm là chi tiết mới có trên phiên bản lần này. Được biết góc quay của camera sau nay rộng hơn, bao quát hơn nhờ camera được đặt trên cao.

Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 7.

Xét về khía cạnh an toàn, RAV4 nằm trong nhóm những mẫu xe Toyota mang lại cảm giác an tâm nhất cho người dùng khi hầu hết các công nghệ an toàn chủ động cốt lõi có mặt trên mọi phiên bản với gói Safety Sense, bao gồm cảnh báo va chạm trước, đèn pha thích ứng, phanh khẩn cấp tự động, đèn pha thích ứng, Cruise Control và cảnh báo chệch làn. Mới xuất hiện trên thế hệ lần này là hệ thống tự bám theo làn đường nhất định.

Toyota RAV4 2019 sẽ có mặt trên thị trường từ Quý IV/2019 với phiên bản hybrid ra mắt đầu năm sau.

Trailer Toyota RAV4 2019 mới

Một số hình ảnh của Toyota RAV4 tại triển lãm New York:

Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 9.
Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 10.
Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 11.
Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 12.
Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 13.
Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 14.
Ra mắt Toyota RAV4 hoàn toàn mới: Đối trọng của Honda CR-V - Ảnh 15.

Ảnh: Toyota/Carscoops