Suzuki vừa trình làng mẫu Swift phiên bản mới tại quê nhà Nhật Bản với mức giá khởi điểm từ 1,53 triệu Yên (khoảng 329 triệu đồng). Đây thực chất chỉ là phiên bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời) nhằm tăng sức cạnh tranh với loạt đối thủ như Honda Jazz, Mitsubishi Mirage, Mazda2,...

Ra mắt Suzuki Swift 2020: Đổi khác từ trong ra ngoài, chờ về Việt Nam vực dậy doanh số thảm - Ảnh 1.

So với thế hệ cũ, Suzuki Swift 2020 được nâng cấp chủ yếu về mặt thiết kế ngoại thất. Lưới tản nhiệt được làm mới, cản trước được chỉnh sửa để có dáng vẻ hiện đại hơn.

Ra mắt Suzuki Swift 2020: Đổi khác từ trong ra ngoài, chờ về Việt Nam vực dậy doanh số thảm - Ảnh 2.

Ở lần nâng cấp này, Suzuki cũng mang tới hai tùy chọn vành xe cho khách hàng là dạng phay xước hoặc sơn màu bạc.

Không dừng lại ở thiết kế, Suzuki Swift mới được bổ sung hai màu sơn mới là cam Flame Orange (nóc xe sơn đen) và vàng Rush Yellow (nóc xe màu bạc).

Nội thất Suzuki Swift 2020 giữ nguyên thiết kế so với phiên bản cũ. Điểm nâng cấp duy nhất là màn hình giải trí cảm ứng kích thước 4,2 inch hứa hẹn có độ phản hồi tốt hơn. Xe cũng được trang bị hệ thống camera quan sát 360 độ tiêu chuẩn.

Ra mắt Suzuki Swift 2020: Đổi khác từ trong ra ngoài, chờ về Việt Nam vực dậy doanh số thảm - Ảnh 5.

Về mặt dẫn động, Suzuki Swift 2020 sử dụng động cơ 1,2 lít, 4 xy-lanh hút khí tự nhiên cho ra công suất cực đại 90 mã lực và mô-men xoắn đạt 118 Nm. Ngoài ra, Swift 2020 còn có thêm hai biến thể sử dụng thêm động cơ điện là mild-hybrid (động cơ điện chỉ có thể hỗ trợ) và full-hybrid (có thể sử dụng động cơ điện để di chuyển).

Trong đó, phiên bản động cơ xăng thông thường và mild-hybrid có hai loại hộp số là sàn 5 cấp và tự động CVT. Cấu hình sử dụng động hộp số CVT sẽ có thêm tùy chọn dẫn động 4 bánh. Phiên bản full-hybrid sẽ sử dụng hộp số bán tự động 5 cấp tiêu chuẩn và không có tùy chọn dẫn động 4 bánh.

Tham khảo: Indian Auto Blog

Ra mắt Suzuki Swift 2020: Đổi khác từ trong ra ngoài, chờ về Việt Nam vực dậy doanh số thảm - Ảnh 6.