Smart #1 cùng với những mẫu xe kế tiếp của thương hiệu trực thuộc tập đoàn Mercedes-Benz đều sẽ sử dụng hệ thống truyền động thuần điện. Thay đổi này đạt được là nhờ sự trợ giúp của Geely – đối tác Trung Quốc đã thâu tóm 50% cổ phần Smart và giúp thương hiệu này không bị khai tử hồi đầu thập kỷ này.

Ra mắt Smart #1 - Mẫu xe thông minh tí hon thuộc nhà Mercedes-Benz với nội thất gây ngợp bởi toàn công nghệ xịn sò - Ảnh 1.

Cũng vì yếu tố trên, khung gầm Smart #1 sử dụng là loại SEA của Geely cho tầm vận hành 440 km nhờ ắc quy dung lượng 66 kWh đặt dưới sàn. Hệ truyền động xe có một lựa chọn duy nhất ở thời điểm hiện tại là loại mô tơ điện đơn gắn trục sau cho công suất 264 mã lực, mô-men xoắn 343 Nm, tuy nhiên Smart cam kết sẽ bổ sung các cấu hình mới bao gồm cả bản 3 mô tơ trong tương lai.

Ra mắt Smart #1 - Mẫu xe thông minh tí hon thuộc nhà Mercedes-Benz với nội thất gây ngợp bởi toàn công nghệ xịn sò - Ảnh 2.

Kích thước Smart #1 cũng chứng kiến bước nhảy vượt trội so với bất kỳ dòng tên nào trong quá khứ. Bộ khung xe lớn ngang Kia Niro EV hay Mini Countryman nhưng nội thất được khẳng định là rộng rãi hơn với không gian tương đồng với Mercedes-Benz E-Class.

Ra mắt Smart #1 - Mẫu xe thông minh tí hon thuộc nhà Mercedes-Benz với nội thất gây ngợp bởi toàn công nghệ xịn sò - Ảnh 3.

Nhìn vào ảnh ngoại thất Smart #1 có thể nhận ra ngay yếu tố trên là sự thực khi cả hông và đuôi xe đều được làm vuông góc với mặt đất thay vì ở một góc nghiêng nhất định, qua đó tối ưu không gian bên trong.

Nội thất Smart #1 sở hữu dàn màn hình khá lớn so với kích thước của mình với màn trung tâm 12,8 inch và bảng đồng hồ kỹ thuật số 9,2 inch chưa kể màn HUD trên kính lái 10 inch.

Ra mắt Smart #1 - Mẫu xe thông minh tí hon thuộc nhà Mercedes-Benz với nội thất gây ngợp bởi toàn công nghệ xịn sò - Ảnh 5.
Ra mắt Smart #1 - Mẫu xe thông minh tí hon thuộc nhà Mercedes-Benz với nội thất gây ngợp bởi toàn công nghệ xịn sò - Ảnh 6.

Ra mắt Smart #1 - Mẫu xe thông minh tí hon thuộc nhà Mercedes-Benz với nội thất gây ngợp bởi toàn công nghệ xịn sò - Ảnh 8.

Tạm thời chưa rõ giá bán chi tiết cho Smart #1, xe sẽ được đưa vào lắp ráp vào cuối năm nay với lịch bàn giao cho khách hàng châu Á và châu Âu khởi động từ đầu 2023.

Smart #1 ra mắt: SUV đầu tiên trong lịch sử Smart, kích thước ngang MINI Countryman

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Smart #1 - Mẫu xe thông minh tí hon thuộc nhà Mercedes-Benz với nội thất gây ngợp bởi toàn công nghệ xịn sò - Ảnh 10.
https://autopro.com.vn/ra-mat-smart-1-mau-xe-thong-minh-ti-hon-thuoc-nha-mercedes-benz-voi-noi-that-gay-ngop-boi-toan-cong-nghe-xin-so-20220408071704517.chn