Bộ sưu tập Rolls-Royce Black Badge được thương hiệu Anh Quốc khởi động vào năm 2016 với mẫu xe tiên phong là Wraith, tiếp đến là Dawn mui trần và mới đây là SUV Cullinan. Do Wraith và Dawn đều đã không còn xe mới trên thị trường, Rolls-Royce cần gấp một dòng xe thay thế (Black Badge đóng góp tới 27% tổng doanh số toàn cầu hãng) và Ghost thế hệ thứ 2 là cái tên được chọn.

Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 1.

Tương tự các phiên bản trước, Rolls-Royce Ghost Black Badge tăng cường thông số hệ thống, làm lại nội/ngoại thất bản gốc và cải thiện khả năng vận hành tổng.

Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 2.

Động cơ V12 6.8L tăng áp kép trên Rolls-Royce Ghost nguyên bản xuất hiện lại trên Rolls-Royce Ghost Black Badge nhưng với công suất 592 mã lực, mô-men xoắn 900 Nm, tăng nhẹ lần lượt 29 và 50 đơn vị, đồng thời trải nghiệm âm thanh trang bị này mang lại sống động hơn nhờ hệ thống xả mới. Hộp số đi kèm là dòng ZF 8 cấp tự động được nâng cấp với chế độ lái Low tương ứng với chế độ thể thao của các thương hiệu khác.

Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 4.

Không chỉ sở hữu khả năng vận hành năng động hơn, Rolls-Royce Ghost Black Badge còn được trang bị nhiều yếu tố dữ dằn như mâm 21 inch tạo thành từ 44 lớp sợi carbon hay dàn 152 đèn LED tại tản nhiệt dạng thanh dọc phía trước. Lớp sơn đen độc bản trên Rolls-Royce Ghost Black Badge nặng tới 45 kg và tiêu tốn 3 tới 5 tiếng hoàn thiện mỗi xe dù có tới 4 nghệ nhân phụ trách công đoạn này.

Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 5.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 6.

Nội thất Rolls-Royce Ghost Black Badge đẳng cấp và sang trọng như thế hệ thứ 2 của phiên bản gốc với một số thay đổi nhỏ chẳng hạn biểu tượng vô cực Black Badge thế chỗ biểu tượng Ghost phát sáng tại táp lô trước mặt ghế hành khách trước.

Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 7.

Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 9.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 10.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 11.
Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 12.

Giá tham khảo của Rolls-Royce Ghost Black Badge khởi điểm ở 375.500 USD. Giới đại gia Việt Nam hiện đã có thể liên hệ với đại lý chính thức của thương hiệu Anh Quốc trong nước để tùy biến và đặt hàng xe.

Chi tiết Rolls-Royce Ghost Black Badge

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Rolls-Royce Ghost Black Badge - Bóng ma sang trọng đỉnh cao mới của giới thượng lưu - Ảnh 14.