Thế hệ kế tiếp của Porsche Cayenne sử dụng hệ truyền động thuần điện được ấn định sẽ ra mắt vào 2026. Bản nâng cấp vừa được giới thiệu cho dòng SUV chủ lực này có trách nhiệm duy trì tính cạnh tranh của xe cho tới lúc đó với nhiều cải tiến rất đáng chú ý, trong đó bao gồm sự trở lại của động cơ V8 trên bản Cayenne S.

Hãy khởi đầu với thay đổi lớn nhất trên Porsche Cayenne 2024 tới từ khu vực nội thất. Táp lô xe đã được thay đổi giao diện sang giống với Taycan khi phía trước mặt ghế hành khách xuất hiện màn hình 10,9 inch. Cụm điều khiển trung tâm cũng được bài trí lại hoàn toàn thoáng hơn hẳn khi cần gạt số chuyển sang vị trí táp lô. Số nút bấm vật lý trên xe vẫn còn khá nhiều để đảm bảo tính thực tiễn cao nhất.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 2.

Dù phần lớn tấm thân ngoài Porsche Cayenne 2024 đã được nâng cấp, thực tế khá khó nhận ra những thay đổi tại ngoại thất mẫu SUV mới (mà theo hãng giúp xe "thể thao hơn" so với trước) bằng mắt thường. Trang bị dễ phân biệt nhất có thể kể đến đèn pha vuông vắn hơn cũng như đèn hậu mới giống Taycan. Còn lại 3 tông màu mới cũng như dàn mâm mới được bổ sung là những yếu tố đáng chú ý nhất.

Mọi phiên bản động cơ trên Porsche Cayenne 2024 đều được cải thiện công suất nhẹ nhàng từ bản V6 tới V8. Thay đổi đáng chú ý nhất ở mảng này là động cơ V8 4.0L tăng áp kép trên Cayenne S trở lại thay động cơ V6 với công suất tăng 34 mã lực, mô-men xoắn tăng 50Nm so với trước (tổng 468 mã lực, 599Nm).

Bản V6 tăng áp đơn trên Porsche Cayenne thường có công suất 348 mã lực, mô-men xoắn 499Nm - tăng nhẹ lần lượt 13 và 49 đơn vị so với trước. Bản hybrid dùng động cơ trên kèm mô tơ điện tăng tương ứng công suất lên 463 mã lực.

Cuối cùng, bản V8 tăng áp kép của Porsche Cayenne Turbo GT cho công suất 650 mã lực, tốc độ tối đa 302 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 lên 96 km/h trong 3,1 giây.

Giá khởi điểm Porsche Cayenne 2024 tăng mạnh từ 72.200 lên 79.200 USD (quy đổi khoảng 1,8 tỷ đồng), một phần vì nhiều công nghệ nay mặc định tích hợp lên bản mới như đèn pha LED ma trận, hệ thống kiểm soát hệ thống treo chủ động và các công nghệ an toàn tân tiến hơn. Tuy nhiên, các bản cao như E-Hybrid (86.500 lên 91.700 USD), Cayenne S (90.900 lên 95.700 USD) hay Turbo GT (188.700 lên 196.300 USD) cũng tăng giá theo.

Một số hình ảnh khác của Porsche Cayenne 2024:

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 4.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 5.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 6.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 7.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 8.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 9.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 10.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 11.

Porsche Cayenne chính thức được cập nhật, đổi nội thất sang giống Taycan trước ngày chuyển sang xe điện - Ảnh 12.

https://autopro.com.vn/trien-lam-o-to-thuong-hai-2023.htm