Ra mắt Pagani Huayra coupe cuối cùng - Cái kết viên mãn mang tên L’Ultimo

Những tưởng cái tên Pagani Huayra sẽ dần biến mất trên thị trường sau khi dòng xe này đã ngưng sản xuất nhưng trong những ngày vừa qua làng siêu xe toàn cầu lại nóng dần lên với L’Ultimo – chiếc Huayra cuối cùng lăn bánh khỏi nhà máy lắp ráp của thương hiệu Italia. Mang ý nghĩa "cuối cùng" trong tiếng Italia, chủ xe là Brett David đã hợp tác hết sức sát sao với nhà máy Pagani San Cesario, Italia để tạo nên một siêu xe Huayra độc đáo nhất.

Ra mắt Pagani Huayra coupe cuối cùng - Cái kết viên mãn mang tên L’Ultimo - Ảnh 1.

Trong video được Finish Line Factor đăng tải lên YouTube, có thể thấy L’Ultimo có rất nhiều chi tiết nhỏ mà người xem không thể tìm ra trên bản Huayra thường. Đầu tiên lớp sơn ngoài lấy cảm hứng từ chiếc xe Mercedes-AMG F1 của nhà vô địch giải đua 4 lần Lewis Hamilton. Các chi tiết khí động học bên ngoài, cánh gió hay vây cá mập cũng được chế tác tỉ mỉ theo yêu cầu của ông David, tương tự với bên trong nội thất.

Ra mắt Pagani Huayra coupe cuối cùng - Cái kết viên mãn mang tên L’Ultimo - Ảnh 2.

Huayra L’Ultimo mang số hiệu 100 và cuối cùng của dòng coupe Huayra, qua đó mở ra cánh cửa mới cho phép Pagani tập trung hơn vào phiên bản mui trần Roadster cũng như bản siêu hiệu suất BC. 

Một mẫu xe hậu duệ mới toanh của Huayra cũng đang được lên kế hoạch phát triển sử dụng động cơ V12 lấy từ Mercedes-AMG cùng hộp số sàn. Dù bậy giờ Pagani vẫn trung thành với công nghệ động cơ đốt trong truyền thống nhưng trong thập kỷ tới họ sẽ chuyển sang sản xuất siêu xe điện.

Pagani Huayra L'Ultimo - chiếc Huayra Coupe cuối cùng

Tham khảo: Motor1