Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang

Dù không thể giữ lại trọn vẹn nét sexy từ concept Vision EQS (2019), Mercedes-Benz EQS vẫn nằm trong nhóm sedan với thiết kế đỉnh cao trong đội hình thương hiệu Đức với phong cách khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại.

Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang - Ảnh 1.

Không chỉ tách biệt bản thân với S-Class về thiết kế, Mercedes-Benz EQS còn sở hữu bộ khung hoàn toàn mới xây dựng trên khung gầm thuần điện sẽ sớm được sử dung cho EQE (E-Class điện) nhỏ hơn. Chiều dài tổng Mercedes-Benz EQS đạt 5.265 mm – con số sát phiên bản S-Class kéo dài hơn là bản thường, tuy nhiên nhìn tổng thể xe vẫn rất gọn gàng. Thậm chí đuôi xe cong tròn còn giúp Mercedes-Benz EQS sở hữu nét thể thao chưa thế hệ S-Class nào có.

Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang - Ảnh 2.

Theo Mercedes-Benz, một phiên bản "siêu khủng" 715 mã lực sẽ ra mắt sau và rất có thể đeo logo AMG, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại xe chỉ có 2 cấu hình là EQS 450 dẫn động cầu sau và EQS 580 4Matic dẫn động 2 cầu.

Mô tơ điện đơn trên bản EQS 450 có công suất 329 mã lực, mô-men xoắn 568 Nm cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 6,2 giây. Bản mô tơ đôi cao cấp có công suất 516 mã lực, mô-men xoắn 854 Nm. Trọng lượng bản này có cao hơn một chút (2.585 so với 2.480 kg) nhưng khả năng tăng tốc tốt hơn vượt trội (4,3 giây).

Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang - Ảnh 5.

Tầm vận hành tối đa của Mercedes-Benz EQS là 770 km nhờ hệ số cản không khí chỉ 0.20 và ắc quy cỡ lớn cho dung lượng 107.8 kWh. Trong tương lai gần một bản 90 kWh giá rẻ hơn sẽ ra mắt. Công nghệ sạc nhanh của Mercedes kém hơn các đối thủ một chút (chỉ dùng nguồn điện 200 kW thay vì 350 kW) nhưng vẫn đủ sức giúp xe vận hành thêm 250 km với chỉ 15 phút sạc.

Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang - Ảnh 6.

Với tư cách là chủ lực đội hình Mercedes EQ, Mercedes-Benz EQS trang bị màn HUD hỗ trợ thực tế ảo tăng cường chỉ đường cho người lái cùng công nghệ đánh lái cả 4 bánh với góc nghiêng bánh sau có thể lên tới 10 độ cho phép xe giảm đáng kể bán kính quay đầu khi chỉ ngang A-Class cỡ nhỏ. Công nghệ Drive Pilot cho phép xe tự vận hành ở tốc độ dưới 50 km/h.

Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang - Ảnh 7.

Tâm điểm táp lô Mercedes-Benz EQS xoay quanh Hyperscreen 8CPU, 24GB RAM cùng phần mềm MBUX đời mới nhất, các bản thấp sử dụng màn 12,8 inch dạng dọc giống giao diện của S-Class. Tổng thể khu vực này mang đậm phong cách Maybach với vân gỗ dọc tại cụm điều khiển trung tâm gợi nhớ tới concept SUV lai sedan Vision Ultimate trước kia.

Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang - Ảnh 9.
Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang - Ảnh 10.

Mercedes-Benz EQS sẽ chính thức mở bán vào mùa thu năm nay với giá khởi điểm dự kiến rơi vào mức 110.000 USD.

Mercedes-Benz EQS chào sân

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Mercedes-Benz EQS - Khi Mercedes muốn thế giới biết thế nào là xe điện hạng sang - Ảnh 12.