Phiên bản 2019 của Mercedes-Benz B-Class không có quá nhiều cải tiến về ngoại thất nhưng ngược lại nội thất đã được nâng cấp 100%, công nghệ chế tạo được làm mới, động cơ mới và nhiều tính năng tân tiến được bổ sung trong đó có cả hệ thống bán tự lái sử dụng cảm ứng mượn từ người anh S-Class.

Ra mắt Mercedes-Benz B-Class 2019: Giữ lại ngoại thất, lột xác nội thất - Ảnh 1.

Đầu tiên, ngoại thất xe dù không được cải tiến nhiều nhưng đã loại bỏ tỉ lệ kích thước thân khá dị của phiên bản trước để áp dụng phong cách phổ thông hơn. Đầu xe ngắn hơn hẳn và sử dụng đèn pha tương tự A-Class ra mắt hồi đầu năm. Các đường nổi ngang hông thừa thãi và lạ kỳ của thế hệ trước đã bị loại bỏ và đèn hậu cỡ lớn cũ cũng vậy. Giờ, toàn bộ dòng xe cấp thấp của Mercedes-Benz đã sở hữu thiết kế đồng nhất hơn và thay đổi này giúp B-Class quyến rũ hơn bao giờ hết.

Ra mắt Mercedes-Benz B-Class 2019: Giữ lại ngoại thất, lột xác nội thất - Ảnh 2.

Bước chân vào bên trong nội thất B-Class mới bạn sẽ ngạc nhiên vì độ sang trọng không thua kém những dòng xe Mercedes-Benz khác. Toàn bộ táp lô được kỹ thuật số hóa với màn hình đôi cỡ lớn 7 inch hoặc 10,25 inch tích hợp hệ thống thông tin giải trí MBUX tương tự A-Class. Điều khiển qua giọng nói, màn hình HUD, công nghệ thực tế ảo hay gói tùy biến Energizing tối ưu không gian nội thất để phù hợp với trải nghiệm của người dùng xuất hiện dưới dạng tùy chọn ngoài.

Ra mắt Mercedes-Benz B-Class 2019: Giữ lại ngoại thất, lột xác nội thất - Ảnh 4.

Gói trang bị Energizing lần đầu xuất hiện trên B-Class giúp tối ưu trải nghiệm người dùng

Ra mắt Mercedes-Benz B-Class 2019: Giữ lại ngoại thất, lột xác nội thất - Ảnh 6.

Thay đổi một phần cách bài trí và không gian nội thất giúp việc ra/vào xe của hành khách dễ dàng hơn tuy nhiên không gian tổng thể của xe giữ nguyên và thậm chí giảm đi đôi chút so với thế hệ trước khi thể tích tối đa khoang hành lý khi gập hàng ghế sau giảm từ 1.545 xuống 1.540 lít.

Ra mắt Mercedes-Benz B-Class 2019: Giữ lại ngoại thất, lột xác nội thất - Ảnh 7.

Thay thế vào không gian mất đi không đáng kể là hàng loạt các công nghệ tân tiến chẳng hạn như MBUX vừa nhắc tới ở trên hay hệ thống bán tự lái Intelligent Drive lần đầu xuất hiện trong lịch sử B-Class nhờ mượn từ người anh S-Class hay các tính năng an toàn như hỗ trơ giữ làn chủ động và phanh khẩn cấp tự động.

Ra mắt Mercedes-Benz B-Class 2019: Giữ lại ngoại thất, lột xác nội thất - Ảnh 8.

Động cơ B-Class sử dụng một số tùy chọn cũ kèm phiên bản 2.0L diesel mới tinh cho công suất 148 hoặc 188 mã lực đi kèm hộp số ly hợp kép 8 cấp. Phiên bản 1.5L diesel từ A-Class cũng xuất hiện trên chiếc van.

Mercedes-Benz B-Class 2019 sẽ bắt đầu mở bán từ tháng 12 và bắt đầu giao tới tay khách hàng 2 tháng sau đó.

Mercedes-Benz B-Class 2019

Tham khảo: Motor1