Mazda2 mới không còn được THACO lắp ráp mà nay chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc. Đồng thời, số phiên bản được tăng lên 4 thay vì 2 như trước. Giá xe từ 509 đến 599 triệu đồng. Tuy nhiên, với việc bổ sung màu đỏ mới (Soul Red Crystal), giá xe tăng 8 triệu đồng. Màu này chỉ áp dụng với 3 phiên bản Premium và không có trên bản tiêu chuẩn.

Những thay đổi ở ngoại thất xe Mazda2 mới không đáng kể. Đèn sương mù công nghệ LED kết hợp viền chrome sang hơn. Bản sedan được nâng cấp đèn halogen thành LED, có cân bằng góc chiếu tự động. Xi-nhan tích hợp gương chiếu hậu thanh mảnh.

Bản hatchback cao cấp nhất có thay đổi ở đèn sương mù và xi-nhan gương.

Bản sedan thêm cả đèn chiếu sáng LED và đèn ban ngày LED.

Nội thất xe có nhiều khác biệt nhất so với bản cũ. Vô-lăng giống các mẫu xe Mazda3, Mazda6 và CX-5 mới nhất, tích hợp lẫy chuyển số và nút chỉnh ga tự động (Cruise Control). Đáng chú ý, ghế da trên bản hatchback cao cấp nhất có màu be thay vì chỉ tông đen như trước. Màn hình và nút điều chỉnh Mazda Connect mới.

Nội thất da sáng màu chỉ có trên bản hatchback.

Động cơ SkyActiv 1,5 lít giữ nguyên trên mẫu xe nhỏ hạng B. Công nghệ an toàn được nâng cao với cảm biến lùi, 6 túi khí (trước đây là 2 túi) và G-Vectoring Control.

Mazda2 năm nay được THACO đa dạng hoá màu sơn ngoại thất, lên tới 9 màu sắc khác nhau, trong đó có 3 màu mới. Màu đỏ (Soul Red Crystal) từng được giới thiệu trên mẫu Mazda CX-5 nay áp dụng trên mọi sản phẩm khác của hãng, trừ bán tải BT-50.

Ra mắt Mazda2 2018: Màu mới, nội thất sáng màu, thêm công nghệ, giá cao nhất 607 triệu đồng - Ảnh 4.

Bảng 9 màu mới cho các phiên bản Mazda2.

Các đối thủ của Mazda2 trên thị trường là Toyota Yaris, Honda Jazz và cả Suzuki Swift 2018 sắp ra mắt vào ngày mai (1/12). Cả 4 mẫu xe hạng B đều được nhập khẩu từ Thái Lan.

>>> Ảnh chi tiết Mazda2 mới

Ra mắt Mazda2 2018: Màu mới, nội thất sáng màu, thêm công nghệ, giá cao nhất 607 triệu đồng - Ảnh 5.

Bảng giá Mazda2 2018.