Lexus NX chính thức có bản nâng cấp lớn đầu tiên kể từ lần đầu mẫu xe này ra mắt. Vẫn thuộc thế hệ đầu tiên, NX 2022 là bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift). Lộ trình nâng cấp của NX có phần chậm hơn so với GLC và X3, tuy nhiên lại mang đến những thay đổi bất ngờ hơn để đáp trả các đối thủ.

Ra mắt Lexus NX 2022: Nhìn qua dễ nhầm thành Porsche Macan, thêm 4 màn hình khổng lồ, đáp trả Mercedes-Benz GLC - Ảnh 2.

Bản facelift của Lexus NX trông không quá khác biệt so với mẫu cũ. Đèn hậu nay tích hợp luôn dải LED ban ngày bên trong chứ không tách rời. Lưới tản nhiệt tạo hình 3D hơn. Tuy nhiên, Lexus đã tạo thêm một điểm nhấn nhỏ tạo nên cái nhìn hoàn toàn khác ở phía sau. Đó là dải LED nối liền hai bên đèn hậu, tương tự thiết kế của xe Porsche. Dải chữ LEXUS trải dài cũng gần giống kiểu bố trí logo sau đuôi những chiếc Porsche.

Ra mắt Lexus NX 2022: Nhìn qua dễ nhầm thành Porsche Macan, thêm 4 màn hình khổng lồ, đáp trả Mercedes-Benz GLC - Ảnh 4.

Thiết kế đèn hậu và logo sau gợi nhớ đến các dòng xe Porsche.

Nội thất NX mới mang đến cảm giác ngập tràn công nghệ. Phía sau vô-lăng là cụm đồng hồ tích hợp màn hình 7 inch và HUD kích thước đến 10 inch. Bên cạnh là màn hình lớn nhất từ trước đến nay, kích thước tới 14 inch (loại tiêu chuẩn là 9,8 inch), giao diện hiện đại, hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto không dây. Một chi tiết đáng chú ý nữa bên trong xe là gương chiếu hậu tích hợp màn hình cỡ lớn hiển thị camera lùi. Đây là trang bị giống trên mẫu Land Rover Defender.

Nội thất bản F Sport phối màu thể thao.

Các nút bấm được lược bỏ làm khu vực trung tâm trông gọn gàng hơn. Lexus đã mạnh dạn bỏ đi bàn rê cảm ứng trên mẫu xe này. Đây là một trang bị từng làm nên đặc trưng cho xe Lexus nhưng không được đánh giá cao. Cần số kiểu mới có cách sang số tương đối giống xe BMW, và nút P đặt rời.

So với các đối thủ Đức thì NX đã nhanh hơn về công nghệ. Mẫu xe này nay còn có tính năng mở khóa và để nổ thông qua smartphone.

Ra mắt Lexus NX 2022: Nhìn qua dễ nhầm thành Porsche Macan, thêm 4 màn hình khổng lồ, đáp trả Mercedes-Benz GLC - Ảnh 7.

Động cơ cũng là điểm nâng cấp lớn trong lần cập nhật này. Bản cao nhất là NX 450h+ dùng động cơ plug-in hybrid kết hợp máy xăng 2,5 lít và động cơ điện có sức mạnh tương đương máy xăng 2 lít, cho khả năng tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong 6 giây. Bản này dùng hệ dẫn động AWD.

Các bản thấp hơn là NX 250, NX 350 và NX 350h. Bản tiêu chuẩn dùng động cơ hút khí tự nhiên dung tích 2,5 lít, công suất 203 mã lực, đi kèm tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc AWD. Bản NX 350 dùng động cơ tăng áp dung tích 2,4 lít, công suất xấp xỉ 275 mã lực. Bản hybrid NX 350h kết hợp động cơ xăng 2,5 lít với 2 mô-tơ điện, cho công suất tổng cộng khoảng 239 mã lực, mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn loại cũ.

Ra mắt Lexus NX 2022: Nhìn qua dễ nhầm thành Porsche Macan, thêm 4 màn hình khổng lồ, đáp trả Mercedes-Benz GLC - Ảnh 8.

Công nghệ an toàn của NX có gói Safety System+ 3.0 mới nhất, với các tính năng hỗ trợ tự động tiên tiến được nâng cấp để thông minh hơn, ví dụ như hỗ trợ phanh tự động ngay cả khi rẽ hay ga tự động thích ứng kiểm soát tốc độ ở góc cua... Một số tính năng khác như hỗ trợ giữ làn đường, đọc biển báo, đèn pha thích ứng... vẫn như trên gói Safety System cũ.

Theo dự kiến, Lexus NX 2022 sẽ mở bán vào quý III năm nay. Giá xe cũng sẽ được công bố vào thời điểm đó.

Lexus NX nằm cùng phân khúc với Mercedes-Benz GLC và BMW X3. GLC đã được nâng cấp facelift một thời gian, còn X3 cũng mới có bản facelift cách đây một ngày.

Chi tiết nội, ngoại thất Lexus NX 2022

Ra mắt Lexus NX 2022: Nhìn qua dễ nhầm thành Porsche Macan, thêm 4 màn hình khổng lồ, đáp trả Mercedes-Benz GLC - Ảnh 10.