Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 1.

Lexus ES hiện vẫn là sedan chủ lực của thương hiệu Nhật nhưng thực tế đã bị đội hình SUV xuất sắc của họ che mờ - Ảnh: Lexus

Thế hệ thứ 6 của Lexus ES ra mắt vào năm 2018 và được nâng cấp giữa vòng đời vào năm 2021. 

Chỉ từ đó tới nay, thương hiệu Nhật đã sử dụng nhiều công nghệ mới trên các dòng SUV ra mắt gần đây là RX, NX hay cả UX. Những tiến bộ này cũng đã ngay lập tức xuất hiện trên Lexus ES 2023, giúp cải thiện số lượng tính năng cũng như độ thân thiện với người dùng của phần mềm trên chiếc sedan.

Màn cảm ứng trung tâm trên Lexus ES mới nhiều khả năng là loại 12,3 inch giống các dòng xe Lexus mới khác. Kết nối Apple CarPlay không dây nay xuất hiện mặc định trong khi Android Auto nhưng... vẫn cần dây cắm. Định vị đám mây cập nhật trực tiếp dữ liệu giao thông, giá xăng, các bãi để xăng trống... có mặt.

Hệ thống điều khiển qua khẩu lệnh trên Lexus ES 2023 cũng đã được nâng cấp, hỗ trợ tốt thêm 19 ngôn ngữ châu Âu, đồng thời nhận diện các khẩu lệnh thường ngày hiệu quả hơn thay vì bắt buộc người dùng phải sử dụng các khẩu lệnh đặt trước.

Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 2.

Nội thất Lexus ES 2023 chủ yếu thay đổi ở khu vực giữa 2 ghế trước - Ảnh: Lexus

Module giao tiếp dữ liệu mới cho phép Lexus ES 2023 kết nối với mạng sóng di động và kết nối Internet, cũng như tích hợp tính năng e-Care cho phép người dùng theo dõi tình trạng xe 24/7, và cảnh báo họ khi xe cần sửa chữa hay bảo dưỡng. Tính năng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng Lexus Link cũng xuất hiện.

Ngoài hệ thống thông tin giải trí mới, Lexus ES 2023 còn làm lại cụm điều khiển trung tâm với 2 khay đựng cốc thay vị trí touchpad cũ, nhiều cổng USB-A và USB-C hay bàn sạc điện thoại không dây nằm gần tầm tay người dùng hơn.

Ngoại thất Lexus ES 2023 không có gì khác biệt so với bản facelift, ngoại trừ cấu hình F Sport Design được bổ sung sử dụng mâm hợp kim 19 inch sơn đen, cùng huy hiệu độc quyền trên thân xe. Hệ truyền động xe cũng giữ nguyên như trước.

Một số hình ảnh khác của Lexus ES 2023:

Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 3.
Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 4.
Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 5.
Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 6.
Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 7.
Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 8.
Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 9.
Sedan chủ lực Lexus ES 2023 ra mắt - bình cũ rượu mới - Ảnh 10.