Dự kiến sẽ được Lamborghini đưa vào sử dụng trong các giải đua quốc tế từ năm sau, Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2 nhận được nhiều cải tiến khí động học tối tân và hứa hẹn là "phiên bản hiệu suất cao khủng nhất từng tham dự các giải đua của Lamborghini".

Ra mắt Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2: Thiết kế lột xác, có bán rời bodykit cho chủ xe EVO cũ nâng cấp - Ảnh 1.

Khởi động với ngoại thất, đầu xe Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2 hầm hố hơn hẳn với dàn đèn pha LED mảnh mai và hốc gió giống Sian cùng cánh gió mô phỏng từ Huracan STO. Lùi xuống một chút là các hốc gió hông được bổ sung và cánh gió sau chế tác từ sợi carbon. Đuôi xe, đèn hậu và bộ khuếch tán gió sau đều đã được tinh chỉnh lại.

Cuối cùng, nhiều tấm thân làm từ nhựa được thay mới bằng sợi carbon, đồng thời các tấm thân phía sau được gộp làm một để tạo thành một mặt phẳng thống nhất giúp tối ưu hóa khí động học thêm nữa. Theo giám đốc thiết kế Mitja Borkert, Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2 là minh chứng của ý tưởng "đua xe phong cách" kết hợp DNA cổ điển của Lamborghini với sự mạnh mẽ, hoành tráng của các phiên bản Huracan đua.

Quan trọng hơn cả, Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2 "hé lộ một hướng tiếp cận thẩm mỹ trong tương lai sẽ xuất hiện trên đội hình xe thành phẩm của Lamborghini", có thể là trên người kế nhiệm của Aventador và Huracan sắp ra mắt.

Ra mắt Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2: Thiết kế lột xác, có bán rời bodykit cho chủ xe EVO cũ nâng cấp - Ảnh 4.

Bên cạnh thay đổi về thiết kế, Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2 còn nâng cấp hệ thống phanh lên loại hiệu suất cao cỡ lớn hơn nữa. Động cơ như thường lệ vẫn là bản V10 5.2L hút khí tự nhiên 612 mã lực đi kèm hộp số tuần tự 6 cấp truyền năng lượng động cơ tới trục sau.

Ra mắt Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2: Thiết kế lột xác, có bán rời bodykit cho chủ xe EVO cũ nâng cấp - Ảnh 5.

Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2 có giá khởi điểm 305.000 USD. Các chủ xe Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO cũ có thể nâng cấp xe lên phiên bản mới nhờ bộ kit chính hãng họ mở bán vào đầu năm sau.

Ra mắt Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2: Thiết kế lột xác, có bán rời bodykit cho chủ xe EVO cũ nâng cấp - Ảnh 6.

Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2 ra mắt

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Lamborghini Huracan Super Trofeo EVO2: Thiết kế lột xác, có bán rời bodykit cho chủ xe EVO cũ nâng cấp - Ảnh 8.