Honda có phần chậm chân khi quyết định gia nhập phân khúc xe nhỏ đô thị muộn màng. Bởi vậy, Brio phải đối mặt với nhiều thách thức khi vừa ra mắt, trong đó có mẫu Fadil đầu tay của VinFast, cùng 2 "ông vua" doanh số là Hyundai Grand i10 và Kia Morning.


Ra mắt Honda Brio giá từ 418 triệu đồng, phả hơi nóng lên VinFast Fadil - Ảnh 1.

Mẫu xe hạng A của Honda từng được giới thiệu tại VMS năm ngoái dưới dạng mẫu và nay chính thức được bán ra thị trường. Honda Brio được phân phối với 3 phiên bản, là G, RS và RS 2 tông màu. Bản RS giống với chiếc xe mẫu năm ngoái. Giá 3 phiên bản lần lượt là 418 triệu, 448 triệu và 452 triệu đồng.

Mức giá của Brio không hề rẻ khi đặt lên bàn cân với những mẫu xe Hàn Quốc hay cả đối thủ đồng hương Toyota Wigo. Đổi lại, trang bị trên mẫu xe này tương đối cao cấp.

Ra mắt Honda Brio giá từ 418 triệu đồng, phả hơi nóng lên VinFast Fadil - Ảnh 2.

Honda Brio bản RS sở hữu diện mạo thể thao với vành 15 inch phay xước, lưới tản nhiệt và nóc đen bóng tương phản với màu sơn sặc sỡ tổng thể. Nội thất bản này cũng bắt mắt nhờ những chi tiết màu cam tạo điểm nhấn. Một số trang bị đáng chú ý trong xe có vô-lăng tích hợp nút bấm, màn hình Sony 6,1 inch, âm thanh 6 loa. Ghế xe bọc nỉ, chỉnh tay. Chìa khoá là loại xoay vặn truyền thống.

Ra mắt Honda Brio giá từ 418 triệu đồng, phả hơi nóng lên VinFast Fadil - Ảnh 4.

Honda không đưa tuỳ chọn số sàn cho Brio, tương tự như VinFast làm với Fadil. Các phiên bản đều được trang bị hộp số tự động vô cấp. Động cơ 1,2 lít cho công suất 89 mã lực và mô-men xoắn 110 Nm, tương đương nhiều mẫu xe hạng A khác. Trang bị an toàn cơ bản có các chức năng hỗ trợ phanh và 2 túi khí.

Ra mắt Honda Brio giá từ 418 triệu đồng, phả hơi nóng lên VinFast Fadil - Ảnh 6.

Hãng xe Nhật đưa ra nhiều màu sắc sặc sỡ cho mẫu xe nhỏ đô thị của mình, như vàng, cam và đỏ. Bản RS 2 tông màu kết hợp một số chi tiết đen bóng tăng phần thể thao.

Brio xuất hiện muộn nhưng Honda vẫn đặt kỳ vọng nhiều vào mẫu xe đô thị này. Liên doanh Nhật cho biết đã có khoảng 500 đơn đặt hàng cho Brio. Hiện tại, Hyundai Grand i10 đang có sức bán tốt nhất phân khúc với doanh số khoảng 1.300 xe/tháng trong 5 tháng đầu năm 2019. Đứng dưới là Kia Morning. Các đối thủ khác có Toyota Wigo, Suzuki Celerio và mới đây nhất là VinFast Fadil.

Brio có giá bán tiêu chuẩn 418 triệu đồng cho bản G với 3 màu: Trắng, Ghi, Đỏ: giá 448 triệu đồng cho bản RS 1 tone màu với 3 màu: Trắng ngà, Ghi Bạc, Vàng (cộng 2 triệu cho 2 màu cam và đỏ); giá 452 triệu đồng cho bản RS 2 màu (cộng 2 triệu cho 2 màu cam và đỏ). 


Ra mắt Honda Brio giá từ 418 triệu đồng, phả hơi nóng lên VinFast Fadil - Ảnh 8.