Chiếc sedan hoàn toàn mới tới từ Blue Oval được công bố tại Trung Quốc vào tháng 1 năm nay và không mất nhiều thời gian để xe tiến ra ngoài lãnh thổ nước này. Điểm đến được Ford Mondeo lựa chọn là Trung Đông với một tên gọi cực kỳ bất ngờ: Ford Taurus – dòng tên được hãng sử dụng lần đầu vào 1985 nhưng đã biến mất tại sân nhà Ford là Bắc Mỹ từ 2019.

Ra mắt Ford Taurus - Bản quốc tế của Ford Mondeo đời mới đang được mong chờ về Việt Nam  - Ảnh 1.

Việc Ford sử dụng tên gọi Taurus cho Mondeo ở Trung Đông có thể là vì thành công của dòng tên trên trong những năm gần đây. Tại UAE, dòng xe này có mức tăng doanh số gần nhất lên tới 527%, tại Ả rập Xê-út là 73%, Kuwait là 125%, Oman 63% hay Bahrain là 42%. Ngoài ra, việc Ford đưa Mondeo ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc cũng là một dấu hiệu mừng cho những khách hàng quốc tế trở đợi dòng tên này trở lại.

Ra mắt Ford Taurus - Bản quốc tế của Ford Mondeo đời mới đang được mong chờ về Việt Nam  - Ảnh 2.

Xuất hiện tại mũi chiếc sedan Ford là cặp đèn LED ban ngày sắc lẹm nằm ngay trên cụm đèn pha chính, ở giữa là tản nhiệt tối màu. Đuôi xe Ford Taurus 2022 là đèn hậu LED đi kèm thanh đèn LED chạy ngang nối liền 2 bên. Huy hiệu Taurus cỡ lớn xuất hiện tại nắp cốp cùng với ốp bạc tại cản sau mang lại thiết kế khá phong cách cho khu vực trên.

Ra mắt Ford Taurus - Bản quốc tế của Ford Mondeo đời mới đang được mong chờ về Việt Nam  - Ảnh 3.
Ra mắt Ford Taurus - Bản quốc tế của Ford Mondeo đời mới đang được mong chờ về Việt Nam  - Ảnh 4.

Nội thất Ford Taurus 2022, theo Blue Oval công bố, không khác nhiều so với Ford Mondeo khi vẫn dùng bảng đồng hồ kỹ thuật số 8 inch đặt liền kề màn trung tâm 13,2 inch. Vô lăng 3 chấu, bàn sạc điện thoại không dây tại cụm điều khiển trung tâm, chỉ khâu ghế/táp lô tông cam sáng tươi tắn hay táp lô 2 tông màu tương phản đen - trắng là một số điểm quan sát được trong ảnh.

Ra mắt Ford Taurus - Bản quốc tế của Ford Mondeo đời mới đang được mong chờ về Việt Nam  - Ảnh 5.
Ra mắt Ford Taurus - Bản quốc tế của Ford Mondeo đời mới đang được mong chờ về Việt Nam  - Ảnh 6.

Động cơ Ford Taurus 2022 tại Trung Đông chưa được xác nhận thông số, chỉ biết đó là loại 2.0L EcoBoost 4 xy-lanh đi kèm hộp số tự động 8 cấp.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Ford Taurus - Bản quốc tế của Ford Mondeo đời mới đang được mong chờ về Việt Nam  - Ảnh 7.
https://autopro.com.vn/ra-mat-ford-taurus-ban-quoc-te-cua-ford-mondeo-doi-moi-dang-duoc-mong-cho-ve-viet-nam-20220427175627947.chn