Theo BMW, hãng phát triển song song 3-Series và 3-Series LWB mới với khác biệt lớn nhất đến từ chiều dài tiêu chuẩn, trong đó bản sau dài hơn bản thường tới 110 mm (tổng 2.961 mm), chiều dài cũng vì thế mà tăng lên 4.829 mm – con số cao nhất trong cả phân khúc.

Ra mắt BMW 3-Series LWB - Bản kéo dài dành cho ông chủ - Ảnh 1.

Nhờ thay đổi này, khoảng trống để chân ở hàng ghế sau tăng thêm tới 43 mm, đồng thời cửa sau cùng dài hơn 110 mm so với bản thường giúp người dùng ra vào dễ hơn. Tựa đầu phía sau được làm lại giúp cải thiện tiện nghi, BMW cũng bổ sung tựa tay trung tâm có thể gập gọn về phía lưng ghế. Thể tích cốp xe đạt 480 lít.

Ra mắt BMW 3-Series LWB - Bản kéo dài dành cho ông chủ - Ảnh 2.

Những thay đổi khác của 3-Series LWB so với bản thường còn bao gồm cửa sổ trời cỡ lớn, vô lăng bọc da thể thao, điều hòa 3 vùng độc lập và kính cửa sổ/chắn gió cách âm tối ưu. Hệ thống đèn chào mừng người dùng ra/vào phương tiện cũng là một chi tiết khá hay đã được nhiều thương hiệu khác áp dụng.

Ra mắt BMW 3-Series LWB - Bản kéo dài dành cho ông chủ - Ảnh 3.

Hiện tại BMW mới chỉ công bố cấu hình 325Li cho bản 3-Series kéo dài. Động cơ xe sử dụng trên bản này là loại 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 184 mã lực, 300 Nm mô-men xoắn truyền tải công suất tới trục sau thông qua hộp số tự động 8 cấp Steptronic.

Ra mắt BMW 3-Series LWB - Bản kéo dài dành cho ông chủ - Ảnh 4.

Để người lái được thư giãn nhiều nhất có thể, BMW đã không tiếc công tích hợp gần như mọi công nghệ hỗ trợ hiện đại mà mình có lên 3-Series LWB, chẳng hạn như Cảnh báo va chạm trước, Phanh khẩn cấp tự động kèm theo khả năng nhận diện người đi bộ băng qua đường, Cảnh báo chệch làn, Hỗ trợ giữ làn, Cảnh báo va chạm sau, Cruise Control thông minh và Hỗ trợ đỗ xe song song tự động.

Ra mắt BMW 3-Series LWB - Bản kéo dài dành cho ông chủ - Ảnh 5.

BMW 3-Series LWB được lắp ráp tại nhà máy liên doanh BMW Brilliance đặt tại Tiexi, Liêu Ninh, Trung Quốc.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt BMW 3-Series LWB - Bản kéo dài dành cho ông chủ - Ảnh 6.