Ra mắt BMW 3-Series kéo dài: Nhìn mắt thường khó tìm ra sự khác biệt - Ảnh 1.

Tại một số thị trường nhất định như Ấn Độ hay Trung Quốc, BMW 3-Series có bản kéo dài được cập nhật bám sát bản gốc liên tục - Ảnh: BMW

Trong tuần này, BMW 3-Series Gran Limousine - phiên bản kéo dài của dòng xe bán chạy top đầu thương hiệu Đức - đã được công bố bản cập nhật mới. Những thay đổi được thực hiện trên bản này, nhìn chung, bám sát "nguyên tác" 3-Series khi xe được cập nhật cách đây không lâu vào tháng 5-2022.

Với thiết kế, chủ yếu các nâng cấp được thực hiện nhắm tới khu vực đầu xe với đèn pha LED mới mảnh mai hơn, tản nhiệt có qua tinh chỉnh lại cực nhẹ nhàng (dù không có tùy chọn gắn đèn phát sáng), cản trước thể thao lấy từ gói M Sport ra. 

Hông xe giữ nguyên 100% (tất nhiên trừ chiều dài cửa bên lớn hơn) trong khi đuôi xe có ống xả kép, ống xả và bộ khuếch tán gió đồng màu thân.

Ra mắt BMW 3-Series kéo dài: Nhìn mắt thường khó tìm ra sự khác biệt - Ảnh 2.

BMW 3-Series sẽ bước sang thế hệ kế tiếp vào giai đoạn 2025 - 2026, với thay đổi lớn nhất là sự xuất hiện của phiên bản thuần điện i3 - Ảnh: BMW

Tâm điểm nội thất BMW 3-Series Gran Limousine 2023 là khoang lái kỹ thuật số BMW Curved Display kết hợp bảng đồng hồ 12,3 inch với màn hình trung tâm 14,8 inch nằm chung khung kính cong. Hệ điều hành là loại iDrive 8 OS mới. Cần gạt số được thay bằng công tắc điều chỉnh giúp không gian giữa 2 ghế trước gọn gàng hơn. Giao diện hốc gió điều hòa được chỉnh sửa nhẹ.

Ra mắt BMW 3-Series kéo dài: Nhìn mắt thường khó tìm ra sự khác biệt - Ảnh 3.

Không gian hàng ghế trước gần như không đổi, nhưng hàng ghế sau rộng hơn đáng kể nhờ chiều dài cơ sở lớn hơn - Ảnh: BMW

Động cơ của BMW 3-Series Gran Limousine 2023 được giữ nguyên so với 2 năm trước khi vẫn là loại 2.0L 4 xy lanh xăng 258 mã lực/400Nm hoặc 2.0L diesel tăng áp 190 mã lực/400 Nm. Hộp số mặc định là loại 8 cấp tự động truyền năng lượng tới trục sau.

Giá khởi điểm tham khảo của BMW 3-Series Gran Limousine 2023 là 70.870 USD.

Một số hình ảnh khác của BMW 3-Series Gran Limousine 2023:

Ra mắt BMW 3-Series kéo dài: Nhìn mắt thường khó tìm ra sự khác biệt - Ảnh 4.

Ra mắt BMW 3-Series kéo dài: Nhìn mắt thường khó tìm ra sự khác biệt - Ảnh 5.

Ra mắt BMW 3-Series kéo dài: Nhìn mắt thường khó tìm ra sự khác biệt - Ảnh 6.

Ra mắt BMW 3-Series kéo dài: Nhìn mắt thường khó tìm ra sự khác biệt - Ảnh 7.

Ra mắt BMW 3-Series kéo dài: Nhìn mắt thường khó tìm ra sự khác biệt - Ảnh 8.