Cụ thể, động cơ V8 4.0L trên Aston Martin Valhalla (do đối tác Mercedes-AMG phát triển và cung ứng cho công suất độc lập 739 mã lực) ghép cặp cùng 2 mô tơ điện (201 mã lực) đưa tổng công suất xe lên mức 937 mã lực, mô-men xoắn tròn trịa 1.000 Nm. Tốc độ tối đa của xe giới hạn ở 330 km/h, khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 2,5 giây, một phần không nhỏ nhờ trọng lượng xe chỉ 1.550 kg.

Ra mắt Aston Martin Valhalla bản thương mại - Siêu xe mang thiết kế lạ, hộp số lạ và động cơ hoàn toàn mới của hãng xe Anh quốc - Ảnh 1.

Việc sử dụng hệ thống truyền động hybrid sạc điện đánh dấu một bước nhảy vọt cho Aston Martin đồng thời hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho chính Valhalla khi phân khúc xe tham chiến nay ngày một phổ biến với người dùng.

Ra mắt Aston Martin Valhalla bản thương mại - Siêu xe mang thiết kế lạ, hộp số lạ và động cơ hoàn toàn mới của hãng xe Anh quốc - Ảnh 2.

Động cơ phụ trách truyền động trục sau trong khi 2 mô tơ điện đảm nhiệm song song 2 trục, người dùng cũng có thể kích hoạt chế độ lái thuần điện và khi đó toàn bộ công suất hệ thống sẽ được truyền tải tới trục trước.

Hộp số ly hợp kép 8 cấp được Aston Martin phát triển hoàn toàn mới dành riêng cho Valhalla và, tương tự trang bị trên một siêu xe hybrid khác là McLaren Artura, không có số lùi mà dùng mô tơ điện để lùi xe trực tiếp. Vi sai chống trượt điện tử cho trục sau đảm bảo trải nghiệm lái tốt hơn cho người dùng. Hệ thống treo thích ứng thông minh có khả năng tự tùy chỉnh độ cứng để và giảm xóc để phù hợp với các chế độ lái khác nhau, chưa kể khả năng tự nâng nhẹ mũi xe để giảm ảnh hưởng từ gờ giảm tốc/ổ gà.

Ra mắt Aston Martin Valhalla bản thương mại - Siêu xe mang thiết kế lạ, hộp số lạ và động cơ hoàn toàn mới của hãng xe Anh quốc - Ảnh 4.

Bất chấp bản chất là siêu xe thể thao hybrid, Aston Martin Valhalla vẫn sở hữu nội thất đạt chuẩn sang trọng của thương hiệu Anh Quốc. Cabin xe rộng rãi hơn Valkyrie đáng kể và cách bài trí cũng được thay đổi để nhấn mạnh hơn tới tính tiện nghi. Màn cảm ứng vẫn có mặt và hỗ trợ mặc định Apple CarPlay/Android Auto.

Thiết kế chi tiết khu vực này sẽ được hãng công bố sau, tuy nhiên một số trang bị được hé lộ trước bao gồm trục vô lăng có thể tùy chỉnh đa dạng tùy chiều cao người dùng, điều hòa 2 vùng, các công nghệ hỗ trợ lái tân tiến như phanh khẩn cấp tự động, cảnh báo va chạm trước, Cruise Control thông minh hay cảnh báo điểm mù…

Ngoài nội thất, giá bán xe cũng là một bí ẩn và Aston Martin cần một khoảng thời gian nữa để hoàn tất những chi tiết cuối cùng trên Aston Martin Valhalla trước khi xe có thể chào hàng giới đại gia toàn cầu.

Aston Martin Valhalla ra mắt

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Aston Martin Valhalla bản thương mại - Siêu xe mang thiết kế lạ, hộp số lạ và động cơ hoàn toàn mới của hãng xe Anh quốc - Ảnh 7.