"Quốc vương Abdullah Ahmad Shah xuống xe để giúp đỡ một nạn nhân vụ tai nạn ở vùng lân cận thành phố Putrajaya. Ơn trời, tài xế Jasliza Jamil không bị thương nặng", bài đăng trên tài khoản Instagram của cung điện hoàng gia Malaysia hôm 26/6 cho hay, kèm theo bức ảnh Quốc vương xuống xe giúp người bị nạn.

Quốc vương Malaysia xuống xe giúp người gặp tai nạn bên đường - Ảnh 1.

Ảnh: Channel News Asia

Hình ảnh về vụ việc ngay lập tức lan truyền trên mạng xã hội. Theo bài đăng trên Instagram, nhà vua sau đó tiếp tục hành trình đến cung điện Istana Melawati ở Putrajaya để tham gia cuộc họp với Thủ tướng Mahathir Mohamad.

Theo truyền thống, Thủ tướng sẽ có cuộc họp với nhà vua trước khi chủ trì cuộc họp nội các vào mỗi thứ tư hàng tuần.

Khi được liên lạc, cảnh sát trưởng quận Putrajaya ACP Rosly Hasan cho biết vụ tai nạn xảy ra tại đoạn đường Persiaran Barat Lebuh Sentosa. Rosly cho biết người lái xe, 38 tuổi, đã mất kiểm soát bánh xe và đâm xe vào khoảng 7h20 khi đang trên đường đến văn phòng. "Lúc bấy giờ trời mưa phùn và cô mất kiểm soát phương tiện trước khi đâm vào dải phân cách", Lam Rosly nói.

"Vua Yang di-Pertuan Agong rất quan tâm và cũng giúp đỡ nạn nhân. Ông sau đó tiếp tục hành trình đến Istana Melawati", ông Ros Rosly nói.

Quốc vương Abdullah, 59 tuổi, lên ngôi vào tháng 1 sau khi Quốc vương Muhammad V từ Kelantan từ chức chỉ sau hai năm tại vị.

Quốc vương Malaysia xuống xe giúp người gặp tai nạn bên đường - Ảnh 2.

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Campuchia khiến 11 người chết