Đúng 1 tuần nữa, siêu xe điện Youxia One hoàn toàn mới của Trung Quốc sẽ chính thức được giới thiệu. Dự kiến, phiên bản sản xuất của siêu xe điện Youxia One sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào năm 2016.

Theo giới truyền thông Trung Quốc, hãng chịu trách nhiệm phát triển và sản xuất siêu xe điện Youxia One là công ty có tên Youxia Motors đặt trụ sở tại Thượng Hải. Hãng Youxia Motors cho biết, các nhân viên nòng cốt của họ đều từng làm việc cho các công ty nổi tiếng như GM, Shanghai Auto, Faurecia, Cisco, Baidu và Oppo.

Hiện mới chỉ có những hình ảnh phác họa đầu tiên của siêu xe điện Youxia One được công bố. Qua hình ảnh phác họa, có thể thấy điện Youxia One hoàn toàn mới sở hữu thiết kế khá ổn và đậm chất thể thao. Có vẻ như Youxia One chịu ảnh hưởng từ thiết kế của những mẫu xe Aston Martin, Fisker và Lexus LFA.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn hứa hẹn Youxia One sẽ có thông số hoạt động vô cùng ấn tượng, cụ thể là tốc độ tối đa 300 km/h, thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5 giây và phạm vi hoạt động bằng năng lượng điện 250 km.h. Hiện chưa rõ công suất tối đa cụ thể của mô-tơ điện trên siêu xe Youxia One.

Hãng Youxia cho biết, để cắt giảm chi phí phát triển, họ đã sử dụng các công nghệ có sẵn để chế tạo mô-tơ điện và cụm pin. Thậm chí, khách hàng có thể mua pin của siêu xe điện Youxia One trên các trang điện tử như Taobao.

Ngoài ra, hãng Youxia Motors còn tự phát triển hệ thống quản lý mô-tơ điện, mang tên Youxia OS, dựa trên hệ điều hành Android 4.4. Theo một số nguồn tin, siêu xe điện Youxia One sẽ có cả màn hình cảm ứng trung tâm trông giống iPad theo phong cách Tesla.

Ban đầu, hãng Youxia Motors chỉ lên kế hoạch sản xuất đúng 5 chiếc siêu xe điện Youxia One, tất cả đều được dựa trên Hyundai Genesis Coupe. Theo hãng Youxia Motors, điều này chẳng có gì lạ vì chính Tesla Roadster cũng được phát triển dựa trên Lotus Elise. Hiện chưa rõ hãng Youxia Motors có thỏa thuận hợp tác với hãng Hyundai hay không. Cũng có khả năng Youxia Motors sẽ mua những chiếc Hyundai Genesis Coupe từ đại lý thông thường rồi gỡ bỏ động cơ xăng trước khi đưa hệ dẫn động điện vào để biến thành Youxia One.

Khi công bố phiên bản nguyên mẫu đầu tiên của Youxia One, hãng Youxia Motors sẽ kêu gọi người dân Trung Quốc quyên góp tổng số tiền 3 triệu Nhân dân tệ, tương đương 482.000 USD. Đây là số tiền mà họ cần để chế tạo 5 chiếc siêu xe điện Youxia One đầu tiên. Hãng Youxia Motors cho biết, sau đó, họ cần 10 triệu Nhân dân tệ hay 1,6 triệu USD, để bắt đầu phát triển cơ sở gầm bệ riêng cho siêu xe điện Youxia One. Hãng Youxia Motors dự định sẽ kêu gọi các nhà đầu tư bên ngoài để thu về số tiền này.