Khi chạy trên đường thử trong điều kiện mùa đông và đường tuyết, hai chiếc Kia Morning hay Picanto 2017 đã lọt vào ống kính của các tay săn ảnh. Vào hồi đầu năm ngoái, hãng Kia đã trình làng phiên bản nâng cấp của dòng Morning. Thế nhưng, có vẻ như hãng Kia không muốn lãng phí thời gian mà nhanh chóng bắt tay vào phát triển thế hệ mới của dòng xe đô thị đắt khách.

Chiếc Kia Morning 2017 đã bị bắt gặp trên đường thử tại Thụy Điển. Đáng tiếc là chiếc xe được ngụy trang khá kỹ để che giấu thiết kế mới bên dưới.

So với phiên bản cũ, Kia Morning 2017 có vẻ sở hữu kích thước lớn hơn. Sự khác biệt trong kích thước được thể hiện rất rõ ở phần đuôi xe. Dự đoán, hãng Kia làm như vậy để tăng dung tích khoang hành lý và cải thiện khoảng duỗi chân cho hành khách phía sau.

Phần đầu xe được ngụy trang kín mít nhưng người ta vẫn nhận ra dải đèn định vị ban ngày dạng LED của Kia Morning thế hệ mới. Dải đèn này nằm trong cùng hốc với cụm đèn pha khác biệt. Ngoài ra, hãng Kia còn đưa đèn LED vào phần đuôi xe của Morning 2017. Có vẻ như Kia Morning thế hệ mới sẽ không dùng cụm đèn hậu hình boomerang như cũ nữa.

Bên trong khoang lái của Kia Morning 2017 có vô lăng thiết kế mới và được bọc da. Đồng hồ đo tốc độ của Kia Morning 2017 được chuyển sang bên phải thay vì nằm giữa như trên phiên bản hiện tại. Khe gió điều hòa cũng được thay đổi vị trí và thiết kế.

Bên cạnh đó là hàng loạt nút bấm và núm xoay khác biệt cùng 2 giá đỡ cốc nằm trước cần số. Hai chiếc Kia Morning 2017 trên đường thử tại Thụy Điển sử dụng hộp số sàn và tự động khác nhau.

Hiện vẫn chưa có thông tin về hệ dẫn động của Kia Morning thế hệ mới. Dự đoán, Kia Morning 2017 sẽ sử dụng hệ dẫn động tương tự Hyundai i10.

Nhiều khả năng Kia Morning 2017 sẽ ra mắt trong triển lãm Paris 2016, diễn ra vào tháng 10 năm nay.