Xem trước diện mạo của Honda Civic thế hệ mới hứa hẹn sẽ về Việt Nam

Trong triển lãm New York 2015, hãng Honda đã gây bất ngờ khi trình làng Civic Concept mới. Theo hãng Honda, đây là hình ảnh xem trước của Civic thế hệ thứ 10 sẽ có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Hãng Honda miêu tả Civic Concept mới như một mẫu xe “thể thao đỉnh cao”, dọn đường cho xu hướng thiết kế mới sẽ xuất hiện trên đối thủ của Toyota Corolla. Hãng Honda tiết lộ, Honda Civic 2016 sẽ được chia thành nhiều phiên abnr lớn, bao gồm sedan, coupe, Si, hatchback và quan trọng nhất là Type R.

So với phiên bản hiện đang có mặt trên thị trường, Honda Civic Concept mới sở hữu chiều dài cơ sở nhỉnh hơn. Trong khi đó, phần thân vỏ của Honda Civic Concept thấp và rộng hơn với nắp capô kéo dài cùng khoảng cách giữa hai bánh trước thu hẹp lại. Ngoài ra, Honda Civic Concept mới còn đi kèm cốp sau ngắn hơn trước và hốc bánh nổi bật.

Điểm nhấn trên đầu xe của Honda Civic Concept mới là cụm đèn pha LED, lưới tản nhiệt với logo chữ “H” cách điệu ở giữa và hốc gió cỡ lớn. Đằng sau xe xuất hiện cánh gió đuôi cố định tích hợp đèn phanh thứ ba, đèn hậu LED nối liền thành một dải nằm ngang và ống xả đơn hình lục giác nằm giữa.

Khi có mặt trên thị trường, Honda Civic 2016 dành cho người tiêu dùng Mỹ sẽ sử dụng động cơ VTEC tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,5 lít, kết hợp với hộp số 6 cấp hoặc CVT mới phát triển. Ngoài ra, Honda Civic 2016 phiên bản sản xuất còn có nhiều hệ thống an toàn và hỗ trợ như điều khiển hành trình thích ứng, cảnh báo chuyển làn đường, cảnh báo va chạm sớm, camera chiếu hậu đa góc hoặc cấu trúc thân vỏ Advanced Compatibility Engineering thế hệ tiếp theo.

Dự kiến, Honda Civic thế hệ mới sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào mùa thu năm nay. Hiện Honda Civic đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá từ 780 – 869 triệu Đồng. Sau Mỹ, Honda Civic thế hệ mới chắc chắn sẽ được bày bán tại nhiều thị trường khác, trong đó có cả Việt Nam.

Một số hình ảnh khác của Honda Civic Concept mới: