Bên cạnh mẫu QX30 Concept, Infiniti vừa giới thiệu đến công chúng mẫu Q60 Concept tại triển lãm Geneva 2015.

Được ra mắt lần đầu tại triển lãm Detroit Auto Show vào cuối năm ngoái, mẫu concept Q60 của Infiniti là quân bài chiến lược của hãng để cạnh tranh với đối thủ đến từ Đức BMW 4-Series.

Thiết kế của mẫu Q60 vay mượn khá nhiều từ mẫu các concept được ra mắt trước đó là Infiniti Q80 Inspiration, Q50 Eau Rouge. Giám đốc thiết kế của Infiniti là ông Alfonso Albaisa cho biết:

"Infiniti Q80 Inspiration là chiếc xe mẫu thể hiện ngôn ngữ thiết kế tương lai của Infiniti. Q60 Coupe là bước tiếp theo trong hành trình này. Các đường nét mềm mại của Q80 mang đến cho Q60 Concept hình dáng rõ ràng của một chiếc coupe, đồng thời các điểm nhân nhỏ lấy cảm hứng từ Q50 Eau Rouge lại giúp chiếc coupe này đầy vẻ thể thao."

Xe có kích thước tổng thể là dài 4.690 mm, rộng 1.865 mm và cao 1.370 mm. Nhìn vào xe, có thể thấy đây là một chiếc coupe thể thao tương lai của Infiniti với mui xe thấp, đèn pha LED, cản sốc hầm hố và lazăng hợp kim nhôm 21 inch.

Về sức mạnh, xe được trang bị động cơ V6 3.0L tăng áp turbo kép và hệ thống phun xăng trực tiếp. Hiện vẫn chưa có con số chính thức về sức mạnh động cơ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết trang bị động cơ của Infiniti Q60 Coupe sẽ tương đương với đối thủ BMW 4-Series, cụ thể là xe có công suất 400 mã lực, thậm chí hãng còn có một phiên bản động cơ khác với suất lên đến 450 mã lực.

Dự kiến Infiniti Q60 Coupe sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2016, trong khi đó phiên bản mạnh mẽ hơn sẽ được tung ra vào năm 2017.

Chi tiết Infiniti Q60 Concept tại triển lãm Geneva: