Xe SUV Trung Quốc hiếm hoi tại triển lãm Mỹ

Guangzhou Automotive Group, Co (GAC) là hãng xe Trung Quốc duy nhất tham gia triển lãm Detroit 2015 hiện đang diễn ra trên đất Mỹ. Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên hãng GAC góp mặt trong triển lãm Detroit. Sở dĩ GAC thường xuyên tham gia triển lãm Detroit vì đây là một đối tác của tập đoàn Chrysler tại thị trường Trung Quốc.

Trong triển lãm Detroit năm nay, hãng GAC đã giới thiệu một mẫu SUV mới mang tên GS4 Trumpchi. Đây là một mẫu SUV cỡ nhỏ dự kiến sẽ có mặt trên thị trường Trung Quốc vào mùa xuân năm nay với hai lựa chọn động cơ xăng tăng áp có dung tích 1,3 và 1,5 lít. Hãng GAC tạm thời chưa công bố thông số vận hành của GS4 Trumpchi. Chỉ biết, sức mạnh động cơ sẽ được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Ngoài ra, GAC GS4 Trumpchi còn đi kèm phanh đĩa ở cả 4 bánh, bộ la-zăng 18 inch và hệ thống cân bằng điện tử Bosch. Bên trong xe xuất hiện những chất liệu mềm mại và thiết kế khiến nhiều người nhầm tưởng GAC GS4 Trumpchi do Hyundai sản xuất.

Tất nhiên, hãng GAC đã dùng những lời có cánh khi miêu tả mẫu xe thể thao đa dụng GS4 Trumpchi mới. “Nắp capô của GAC GS4 Trumpchi được thiết kế với cảm hứng máy bay. Trong khi đó, phần thân của xe gợi liên tưởng đến một tác phẩm điêu khắc”, hãng GAC viết trong thông cáo báo chí.

Phát biểu trong buổi ra mắt GS4 Trumpchi tại triển lãm Detroit 2015, ông Wu Song, tổng giám đốc hãng GAC, cho biết: “Màn ra mắt của GS4 Trumpchi tại triển lãm Detroit 2015 là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử hãng GAC. Điều đó cho thấy sản phẩm của chúng tôi đã đạt các tiêu chuẩn quốc tế. Mẫu SUV tính năng cao của GAC rõ ràng là đại diện cho dòng xe Trung Quốc có khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu”.

Một số hình ảnh chi tiết của GAC GS4 Trumpchi tại triển lãm Detroit 2015: